ADA sẽ về đâu khi mạng ngày càng phát triển nhưng giá cả ảm đạm?

Kiến thức: Tầm quan trọng của sáng tạo (Nước giàu, nước nghèo 3)
Chứng khoán phái sinh Ngày 09/12/2021: Sự lạc quan vẫn chưa trở lại
Fed chính thức ban hành quy định đầu tư mới cho các quan chức của ngân hàng

Từng là tiền điện tử xếp hạng thứ 3 theo vốn hóa, ADA đã mang lại cho HODLer và thị trường hy vọng đạt 5 đô la vào cuối năm 2022. Trên thực tế, đợt tăng hơn 150% của ADA từ cuối tháng 7 đến tháng 9 đưa giá đến ATH tại 3,1 đô la khiến mục tiêu 5 đô la vào tháng 12 có vẻ khá khả thi.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, altcoin này giảm gần 60% so với ATH đó.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngay trước khi Cardano ra mắt sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên SundaeSwap, khối lượng xã hội đạt mức cao nhất mọi thời đại. Trên thực tế, vào ngày 6/12, một ngày sau khi ADA giảm hơn 10% trong bối cảnh thị trường bán tháo ồ ạt, mạng này đã chạm đến một “cột mốc đáng kinh ngạc” khi số lượng ví staking ADA vượt mốc 1 triệu. Trên thực tế, nó đã ghi nhận mức tăng trưởng gần 1000% trong vòng chưa đầy một tháng.

Ngược lại, giá ADA đang giao dịch gần với hỗ trợ dài hạn thấp hơn tại 1,25 đô la và xu hướng giá lớn hơn là cực kỳ giảm. Trong khi các bản nâng cấp nổi bật cũng như sự kiện ra mắt dẫn đến khối lượng xã hội cao thường kích hoạt giá ADA trước đây, lần này lại không như vậy.

Bất chấp mong đợi và tâm lý xã hội rất tích cực, giá ADA dao động quanh mức 1,44 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 10% trong tuần qua và 30% trong tháng.

Trên thực tế, ROI ngắn hạn và trung hạn của altcoin này có giá trị âm. Cụ thể, ROI trong 3 tháng của ADA so với USD ở mức -49,73%. Một trong những lý do gây giảm giá kéo dài 3 tháng này có thể là tương quan dương thấp của ADA với Bitcoin.

Nguồn: IntoTheBlock

Quan sát biểu đồ trên, các cuộc biểu tình của ADA thường xảy ra cùng tương quan với Bitcoin ở mức dương cao. Khi ADA đạt ATH vào tháng 9, tương quan với BTC là khoảng 0,9. Tuy nhiên, chỉ báo này giảm kể từ đó, giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 4/11.

Mặc dù tương quan đã sớm được cải thiện, nhưng giá vẫn chưa tìm thấy động lực tăng. Tuy nhiên, với việc ADA test mức hỗ trợ thấp hơn, giá bật lên từ đây cùng với tương quan cao có thể thúc đẩy tài sản.

Đáng chú ý, số lượng địa chỉ đang hoạt động và địa chỉ mới đã chạm các mức thấp nhất mọi thời đại, cho thấy mức độ tham gia và hoạt động trên mạng suy yếu. Tuy nhiên, các giá trị này vẫn giữ cao hơn mức đã thấy trong hầu hết năm – Một dấu hiệu tốt.

Nguồn: IntoTheBlock

Tại thời điểm phân tích, cả khối lượng giao dịch lớn và khối lượng giao dịch đều thấp đối với coin xếp hạng thứ 6 là dấu hiệu thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Ở đây, cần lưu ý khối lượng bán lẻ chiếm ưu thế trong số liệu thống kê nhóm sở hữu ADA và vì số liệu này suy yếu nên ADA gặp khó khăn có thể một phần do điều này.

Nguồn: IntoTheBlock

Lực đẩy từ phía bán lẻ có thể là yếu tố quyết định khả năng tăng giá trong ngắn hạn. Với việc ADA đang test hỗ trợ quan trọng trong dài hạn, giá bật lên từ ngưỡng 1,25 đô la sẽ là tín hiệu mua tốt trong ngắn hạn.

Tại thời điểm viết bài, vì các chỉ số của ADA có vẻ quá nóng nên có thể mong đợi giá tăng trong ngắn hạn.

Ngược lại, ADA giảm dưới 1,25 đô la sẽ gây thua lỗ thêm và mức 1 đô la dự kiến là hỗ trợ tiếp theo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi