ADA soán ngôi XRP tất cả là nhờ…

Polkadot (DOT) bật lên từ hỗ trợ dài hạn, điều gì tiếp theo?
Nghiên cứu: Chính xác thì điều gì đã xảy ra với SHIB vào năm 2021?
Hy vọng Bitcoin tăng giá ngày càng thấp khi tâm lý trader chuyên nghiệp chuyển sang giảm

Trái ngược với những gì đã xảy ra trước đó, biểu đồ giá ADA cho thấy nhiều tín hiệu tích cực gần đây. Chính điều này đã giúp coin của Cardano chiếm lấy vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường của CoinGecko. Thật vậy, Cardano cũng hoạt động tốt hơn và đuổi kịp XRP sau khi tăng hơn 7% trong tuần qua. Vào thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 0,573 đô la với vốn hóa thị trường là 19,47 tỷ đô la.

Với diễn biến tăng giá nói trên, ADA đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng sau khi chạm đáy của năm vào giữa tháng 7. Có thể có nhiều lý do thúc đẩy điều này, như ng chất xúc tác chính là sự cường điệu xoay quanh hard fork Vasil rất được mong chờ.

Ban đầu, hard fork Vasil được thông báo sẽ ra mắt vào tháng 6 nhưng team nhà phát triển chưa thể triển khai theo đúng lịch. Dù sao chăng nữa, đây sẽ là một bản nâng cấp lớn đối với hệ sinh thái Cardano vì nó sẽ cải thiện năng lực của mạng và mang lại những thay đổi nổi bật khác. Xem xét tầm quan trọng của hard fork, các nhà phát triển đã tweet rằng họ muốn tập trung chuyên sâu vào bản cập nhật để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và tất nhiên sẽ làm chậm trễ quá trình ra mắt.

Kevin Hammond, Giám đốc kỹ thuật của IOG, gần đây cho biết:

“Tất cả người dùng phải sẵn sàng tiến hành hard fork để đảm bảo đó là một quá trình suôn sẻ, cho cả họ và người dùng cuối của blockchain Cardano”.

Tuy nhiên, mặc dù chậm trễ, nhưng cộng đồng tiền điện tử dường như khá hào hứng với hardfork. Bằng chứng là tỷ lệ thống trị xã hội của ADA tăng lên trong vài tuần qua sau xu hướng giảm.

Nguồn: Santiment

Tuy ADA vượt trội XRP với biên độ đáng kể, altcoin của Ripple cũng tăng trưởng ổn định trên biểu đồ, thêm 3% giá trị trong tuần qua. Mặc dù XRP có nhiều nỗ lực đáng khuyến khích vào cuối tháng 7, nhưng không thể duy trì xu hướng tăng trong thời gian dài. Ngược lại, ADA duy trì đà tăng ổn định kể từ đầu tháng 8 với một cú hích lớn vào ngày 12/8. Điều này đã giúp ADA soán ngôi XRP để chiếm vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

ADA/USD | Nguồn: TradingView

Động thái tăng giá đột ngột cũng phù hợp với khối lượng, tạo cơ sở vững chắc cho quá trình hướng về phía bắc. Cho đến nay, ADA tăng gần 20% trong tháng 8, báo hiệu những ngày tốt đẹp hơn sắp tới. So sánh các biểu đồ MACD của ADA và XRP, cả hai đều có lợi thế lạc quan. Tuy nhiên, dữ liệu của ADA có vẻ hứa hẹn hơn nhiều so với XRP.

XRP/USD | Nguồn: TradingView

ADA tăng cường hiệu suất trong bối cảnh cường điệu hard fork Vasil có thể cho phép altcoin này đẩy giá trị lên cao hơn nữa. Do đó, khả năng XRP giành lại những gì đã mất vào tay ADA dường như sẽ không sớm xảy ra.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi