ADA và SOL là những coin thua lỗ nhiều nhất do lo sợ thị trường vĩ mô gây ra thảm họa

Lưu lượng truy cập web đến các sàn giao dịch tiền điện tử giảm 8% so với tháng trước
Tin vắn Crypto 08/08: Bitcoin cần vượt $ 24.565 để tiếp tục duy trì đà tăng cùng tin tức Ethereum, Ripple, MoonDAO, Avalanche, Chainlink, Hodlnaut, StarkWare, Decred
Trader chuyên nghiệp đang giảm giá đối với ETH dù đã quay lại $2.800

Tâm lý kinh tế vĩ mô kém và lo ngại suy thoái leo thang ở phương Tây đã khiến các loại tiền điện tử mất khoảng 4% vốn hóa thị trường trong 24 giờ qua, với một số token lớn thậm chí giảm đến 8%.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý rằng những biện pháp thái quá của Cục dự trữ liên bang (Fed) để kiểm soát lạm phát có thể dẫn đến suy thoái. Ngân hàng đặt ra tỷ lệ thu hẹp kinh tế vào khoảng 35% trong hai năm tới. Thu hẹp kinh tế là một giai đoạn của chu kỳ kinh doanh trong đó nền kinh tế nói chung đang suy thoái.

Bitcoin đã giảm dưới 38.500 đô la theo giờ châu Á và giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn một tháng. Điều này xảy ra bất chấp tháng 4 là tháng tăng giá theo mùa đối với tiền điện tử hàng đầu vì giá đã tăng 7 lần trong cùng một tháng trong 10 năm qua.

ETH cũng mất mốc 3.000 đô la, giảm khoảng 4% trong tuần. Trong 24 giờ qua, các memecoin như SHIB và DOGE giảm gần 5%, trong khi SOL và ADA giảm hơn 6%, dẫn đến mức thua lỗ nhiều nhất trong số các loại tiền điện tử lớn.

Giá DOGE giảm sau đợt tăng đột ngột vào tuần trước nhờ tâm lý tích cực khi các nhà đầu cơ đặt cược vào dự định tiếp quản Twitter của Elon Musk. Giá vượt mốc 0,15 đô la vào thời điểm đó nhưng đã giảm xuống hỗ trợ tại 0,13 đô la vào cuối tuần.

DOGE gim xung mc h tr sau khi tăng tm thi vào tun trước | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cho biết thị trường toàn cầu lao dốc góp phần làm giảm giá Bitcoin và tiền điện tử.

“Bitcoin giảm vào tuần thứ hai liên tiếp trong bối cảnh hiệu suất thị trường chứng khoán tiêu cực. Bitcoin giảm đáng chú ý vào tuần trước khi các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ lao dốc đáng kể”, nhà phân tích tài chính cấp cao Alex Kuptsikevich tại FxPro giải thích trong một email vào tuần trước.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết thêm thị trường toàn cầu sẽ phải hoạt động kém hiệu quả nếu Bitcoin giảm sâu hơn nữa.

“Kịch bản hợp nhất dưới 30.000 đô la sẽ kéo theo thảm họa tuyệt đối trên thị trường tài chính. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ổn định và ấn tượng từ những người mua dài hạn khi BTC rơi vào khu vực này”.

Thị trường châu Á và hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào thứ 2 trong bối cảnh lo ngại Fed sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn. Sensex của Ấn Độ kết thúc thấp hơn 2,01%, trong khi chỉ số chứng khoán của Singapore mất gần 1%. Tại Mỹ, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,26% và Nasdaq chuyên về công nghệ nặng trượt 0,37%.

Vàng đạt mức cao nhất trong 5 tuần xấp xỉ 2.000 đô la. Giá khí đốt tự nhiên trong ngày tăng lên mức cao nhất sau hơn 13 năm.

Bitcoin trước đó đã đạt mốc 30.000 đô la vào tháng 7 năm ngoái và nhảy vọt trong những tháng tiếp theo đến mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la vào tháng 11/2021. Hoạt động chốt lời và tâm lý kinh tế vĩ mô giảm sút đã đẩy BTC giảm 43% kể từ đó.

Bitcoin gim dưới mc h tr quan trng tại 40.000 đô la | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, các token nằm ngoài top 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thậm chí lỗ nặng hơn. LINK giảm 7,28%, BCH giảm 7,1% và FIL giảm 9,3%.

Một trong số những coin hoạt động tốt nhất là GMT với mức tăng 16,26% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá GMT 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Coindesk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi