HomeDoanh nghiệp

Agriseco Research: Nhiều cổ phiếu tốt đang bị quá bán và phù hợp để tích lũy

Dịch vụ 

Cảnh báo gì từ trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản?
Tỷ giá NZD / USD đang giao dịch tại ngưỡng 0,6900
Nhìn lại 1 tuần đầy biến động về thương mại của ông Trump
Advertisement

Theo Agriseco Research, thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhiều dư địa tăng trưởng nhờ kỳ vọng vào gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ, giúp các doanh nghiệp quay lại hoạt động, trong khi mặt bằng lãi suất và lạm phát ở mức thấp tạo môi trường thuận lợi cho thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, định giá thị trường tương đối hấp dẫn với P/E của VN-Index ở mức 17.1 lần, thấp hơn so với các quốc gia cùng khu vực. Trong tháng 12 sắp tới, Agriseco Research kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và sớm chinh phục mốc 1,500 điểm khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp hồi phục trở lại sau đại dịch Covid-19.

Trong phân tích kỹ thuật, chỉ báo RSI thường được sử dụng để đánh giá sức mạnh giá của cổ phiếu. Theo đó, chỉ báo này dao động từ 0-100 điểm, trong đó 2 mốc 30 và 70 điểm là hai ngưỡng ở trạng thái quá bán và quá mua của cổ phiếu. Thông thường, một cổ phiếu có RSI về dưới 30 điểm hàm ý áp lực bán gần đây quá lớn và có thể sớm xuất hiện nhịp phục hồi trong ngắn hạn.

Những phiên gần đây, thị trường gặp nhiều biến động ngắn hạn và nhiều cổ phiếu tốt đang gặp áp lực chốt lời. Với đánh giá triển vọng tích cực trong trung-dài hạn, Agriseco Research cho rằng đây là cơ hội để tích luỹ dần tại các nhịp giảm điểm các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, có thương hiệu, kết quả kinh doanh được dự báo tăng trưởng với giá hợp lý cho mục tiêu nắm giữ giai đoạn tới.

Danh mục cổ phiếu lựa chọn theo tín hiệu từ chỉ báo RSI:

Trong phiên sáng nay (23/11), các cổ phiếu trên đang duy trì sắc xanh trong khi thị trường gặp áp lực giảm điểm.

HPG:

ITD:

PTB:

SGP:

SZC:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0