Airbnb là gì? Những điều cần biết trước khi tham gia vào hệ thống

Giải Quyết A-Z Các Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Dân Sự Ô Tô 2021
APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) là gì?
Cách nộp thuế tiền điện tử: Hướng dẫn về luật và thuế tiền điện tử ở Mỹ

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, Airbnb đã có những bước tiến dài trong ngành du lịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Airbnb hoạt động cho các máy chủ lưu trữ hoặc nếu bạn đang tự hỏi liệu Airbnb có mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn hay không, thì hãy cùng xem xét thông tin trong bài viết này.

Airbnb là gì?

Airbnb, như trong “Air Bed and Breakfast”, là một dịch vụ cho phép chủ sở hữu bất động sản thuê chỗ của họ cho những du khách đang tìm kiếm một nơi để ở. Khách du lịch có thể thuê một không gian cho nhiều người ở chung, một không gian chung với các phòng riêng hoặc toàn bộ tài sản cho riêng mình.

Airbnb được bắt đầu vào năm 2008 bởi Brian Chesky và Joe Gebbia, hai nhà thiết kế công nghiệp mới chuyển đến San Francisco. Vào thời điểm đó, không đủ khả năng chi trả tiền thuê gác xép của họ, cặp đôi quyết định bù đắp số tiền họ cần bằng cách cho những người không thể tìm thấy khách sạn để ở khi tham dự các triển lãm thương mại gần đó.

Họ đặt nệm hơi trong phòng khách của căn hộ để khách ngủ và nấu bữa sáng tự làm vào buổi sáng. Kể từ đó, Airbnb đã trở thành một trong những công ty tiên phong trong việc cho thuê bất động sản ngang hàng.

Cách Airbnb hoạt động

Airbnb dựa trên mô hình kinh doanh ngang hàng, giúp đơn giản hóa hệ thống, mang đến nhiều lợi nhuận. Mô hình này cũng mang lại cơ hội tùy chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm của khách theo cách bạn muốn.

Đối tượng nào sẽ đặt Airbnb?

Tìm hiểu nhân khẩu học của bạn là điều bắt buộc khi quyết định chọn một trang web đặt vé mới. Thông thường khách du lịch đặt phòng trên Airbnb sẽ là một thế hệ trẻ, am hiểu về công nghệ; người ta ước tính rằng thế hệ millennials chiếm khoảng 60% tổng số khách đã từng đặt phòng trên Airbnb. Những du khách này đặc biệt bị thu hút bởi các tài sản địa phương.

Họ tin rằng những địa điểm được liệt kê trên Airbnb sẽ mang đến cho họ nhiều trải nghiệm văn hóa hơn, đây là ưu tiên hàng đầu của họ khi đi du lịch.

Sự phổ biến của nó bắt nguồn từ thực tế là không phải ai đi du lịch cũng đủ tiền để ở khách sạn, ít tìm được phòng khách sạn ở một khu đô thị sầm uất. Airbnb cung cấp cho họ một giải pháp thay thế đơn giản – và thường ít tốn kém hơn.

Cách Airbnb hoạt động cho máy chủ

Cho dù bạn sở hữu giường & bữa sáng hay một công ty cho thuê nhà nghỉ, hệ thống đặt phòng của bạn có thể được tích hợp ngay vào Airbnb. Nhiều tích hợp này sẽ đồng bộ hóa nội dung, tỷ lệ và tính khả dụng, vì vậy bạn có thể quản lý nội dung của mình trên Airbnb. Thêm vào đó, các lượt đặt chỗ của bạn qua Airbnb sẽ chuyển ngay vào công cụ đặt chỗ của bạn!

Nếu bạn đang sử dụng Airbnb, một số nền tảng này thậm chí sẽ cho phép bạn đồng bộ hóa danh sách Airbnb hiện có của mình, vì vậy bạn không bị mất xếp hạng và trạng thái máy chủ của mình. Nhiều cung cấp tích hợp miễn phí; khoản thanh toán duy nhất bạn sẽ thực hiện là hoa hồng của Airbnb từ 3% đến 5% cho mỗi lượt đặt phòng (tùy thuộc vào chính sách hủy đặt phòng bạn chọn).

Chi phí trên Airbnb như thế nào?

Với chi phí mua lại thấp tới 3%, việc đặt chỗ trên Airbnb thường đắt bằng một nửa so với các trang web danh sách khác. Airbnb cũng hấp thụ tất cả các chi phí xử lý thẻ tín dụng!

Làm thế nào để nhận được tiền trên Airbnb?

Tất cả các khoản thanh toán đều được xử lý an toàn thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến của Airbnb. Khách phải trả phí khi đặt phòng và chủ nhà sẽ được thanh toán 24 giờ sau khi nhận phòng. Cách bạn thu tiền thanh toán là tùy thuộc vào bạn; bạn có thể thiết lập tiền gửi trực tiếp, PayPal hoặc một số tùy chọn khác.

Có cần giảm giá để tăng tính cạnh tranh trên Airbnb không?

Trung bình, giá cho toàn bộ ngôi nhà trên Airbnb bằng hoặc thấp hơn giá của một phòng khách sạn. Tuy nhiên, có những tài sản xa xỉ được liệt kê.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành nhà cung cấp, hãy nhớ rằng bạn phải cung cấp cho Airbnb khả năng cung cấp tối thiểu 30 ngày trong 12 tháng tới cho mỗi danh sách. Đảm bảo rằng loại giá bạn liên kết có giá trong ít nhất 30 ngày cho mỗi danh sách.

Những lưu ý khi đăng ký trên Airbnb

Để có thể có được điểm tốt trên Airbnb, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Cung cấp cho khách ít nhất những thứ cần thiết, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như giấy vệ sinh, xà phòng, khăn trải giường và ít nhất một khăn tắm, gối cho mỗi khách.
  • Việc cung cấp bất cứ thứ gì khác là tùy thuộc vào bạn; chúng tôi khuyên bạn nên thêm một ưu đãi đặc biệt nào đó để được khách hàng nhớ đến và được rank cao tại Airbnb.
  • Chấp nhận tất cả các yêu cầu chọn phòng tức thời. Càng sớm càng tốt!
  • Đừng hủy những đơn đã đặt. Airbnb rất chú ý việc bạn hủy đặt phòng. Họ hiểu rằng kế hoạch du lịch có hoàn hảo hay không phụ thuộc vào chỗ ở, vì vậy việc hủy bỏ là điều rất đáng lo ngại.
  • Giữ một mức chất lượng nhất quán, cao để đạt được xếp hạng cao.
  • Đảm bảo rằng bạn đang khai thác tối đa chiến lược tiếp thị của mình.

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách Airbnb hoạt động cho các máy chủ lưu trữ, đã đến lúc tìm hiểu xem Airbnb có phù hợp nhất với bạn không để đưa ra quyết định đầu tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi