Airbus sắp có thỏa thuận lớn nhất ngành hàng không

Airbus tiến tới rất gần với thỏa thuận cho phần lớn cổ phần với Bombardier Cseries
Bombardier hợp tác với Airbus trên dòng máy bay phản lực C-Series
Airbus sẽ thay thế Boeing để trở thành nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

Airbus SE sắp thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử của nó, đàm phán để bán 430 máy bay A320 Neo trị giá hơn $ 40 tỷ cho nhà đầu tư Hoa Kỳ Indigo Partners.

Hiệp định sẽ trao quyền cho Airbus ở vị trí cao hơn tại Dubai Air Show, nơi mà nó đã được theo sau Boeing Co. theo đơn đặt hàng. Việc mua bán này cũng đánh dấu một thành tựu to lớn cho giám đốc kinh doanh Airbus, John Leahy, người sẽ nghỉ hưu sau một thập kỷ làm việc, trong đó ông đã xây dựng cuốn sách đặt hàng cho hàng ngàn chiếc máy bay và nâng máy bay chiến lược của châu Âu lên vị trí độc quyền với đối thủ của Mỹ .

Đối với Indigo Partners, dẫn đầu bởi Bill Franke, hợp đồng Airbus sẽ cung cấp các máy bay phản lực một chiều nâng cấp để thúc đẩy các đội tàu sân bay siêu thấp từ Denver đến Budapest. Máy bay sẽ đi đến các hãng hàng không trong danh mục đầu tư của Indigo: Frontier Airlines, Volaris của Mexico, hãng hàng không châu Âu Wizz Air Holdings Plc và JetSmart nổi tiếng, bắt đầu hoạt động trong năm nay tại Chi Lê.

Giao dịch của Airbus-Indigo sẽ được thông báo hôm thứ Tư, cho biết những người này đã yêu cầu không được đặt tên bởi vì các cuộc đàm phán là riêng tư. Dựa trên giá niêm yết của A320neo, loại máy bay bán chạy nhất của Airbus, giá mua sẽ là 46,6 tỷ USD trước khi giảm giá theo luật định nếu Indigo thực hiện tất cả các quyền đối với máy bay.

Một phát ngôn viên của Airbus từ chối bình luận, cũng như Indigo. Airbus đã lên kế hoạch họp báo vào lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương ở Dubai.

Ngay cả với một chuyến bay khổng lồ từ Indigo, Airbus có thể không được thực hiện tại sự kiện Dubai. Các đơn đặt hàng khác có thể vẫn tiếp tục được thực hiện vào ngày thứ Tư, những người quen thuộc với vấn đề này đã nói, bao gồm một hợp đồng với EgyptAir Airlines Co cho máy bay một chiều A320neo và một với FlyDubai hãng vận chuyển chiết khấu. Loại thứ hai đang cân bằng một đơn đặt hàng cho khoảng 175 chiếc máy bay hẹp mà có thể được phân chia giữa Airbus A321neo và Boeing 737 Max.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi