Airbus sẽ thay thế Boeing để trở thành nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

Airbus tiến tới rất gần với thỏa thuận cho phần lớn cổ phần với Bombardier Cseries
Câu chuyện thú vị về hai kẻ thù không đội trời chung: Airbus A320 và Boeing 737
Singapore Airline sẽ hoàn thành bản hợp đồng trị giá 13.8 tỷ đô với Boeing vào tuần tới.

baongoaihoi – Boeing đang đứng trước nguy cơ đánh mất ngôi vị hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới khi lượng máy bay được giao của Boeing đã giảm hơn 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng máy bay mà Boeing giao hàng trong 6 tháng đầu năm 2019 kém hơn hẳn so với đối thủ châu Âu Airbus. Cụ thể, hôm thứ Ba, Airbus cho biết hãng giao được 389 máy bay trong 2 quý vừa qua, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, với cùng khoảng thời gian, Boeing chỉ giao hàng 239 máy bay, giảm 37% so với cùng kỳ 2018.

Kết quả này cho thấy Boeing có thể thua Airbus về số lượng máy bay được giao hàng trong cả năm nay. Nếu vậy, đây sẽ là lần đầu tiên trong 8 năm Boeing không giữ được vị trí hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

Nhằm ứng phó với hậu quả sau khi dòng máy bay 737MAX bị cấm bay sau vụ tai nạn nghiêm trọng, Boeing đã cắt giảm sản lượng dòng máy bay này xuống còn 42 chiếc/tháng so với 52 chiếc trước đó. Điều này đã khiến nhà sản xuất máy bay này mất thêm 1 tỷ USD cho chi phí hoạt động trong quý đầu tiên.

Nhà phân tích của hãng J.P. Morgan – ông Seth Seifman đã đưa ra dự đoán rằng việc kéo dài thời hạn đình chỉ dòng máy bay 737 MAX có thể thúc đẩy hãng Boeing cân nhắc việc cắt giảm thêm sản lượng và tăng chi phí bổ sung trong quý 2, do đó sẽ tiếp tục làm giảm thêm lợi nhuận thu được từ dòng máy bay MAX.

st-

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi