Airbus tiến tới rất gần với thỏa thuận cho phần lớn cổ phần với Bombardier Cseries

Airbus sắp có thỏa thuận lớn nhất ngành hàng không
Câu chuyện thú vị về hai kẻ thù không đội trời chung: Airbus A320 và Boeing 737
Bombardier hợp tác với Airbus trên dòng máy bay phản lực C-Series

Airbus tiến tới rất gần với thỏa thuận cho phần lớn cổ phần với Bombardier Cseries

Airbus SE dự kiến ​​sẽ ký kết một thỏa thuận kiểm soát chương trình máy bay phản lực CSeries của Bombardier Inc, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, trong một động thái nhà sản xuất Châu Âu sẽ đưa các kế hoạch marketing và chiến lược cắt giảm chi phí với chương trình máy bay của Canada.

Vào tháng 10, Bombardier đã đồng ý bán cho Airbus 50,01% cổ phần trong hãng máy bay thương mại hàng đầu của Canada với một CAD tượng trưng, ​​vì chương trình máy bay đang phải vật lộn với doanh số thấp và sản lượng sản xuất thấp.

Airbus, ngược lại, có thể cung cấp các thỏa thuận hàng không bằng cách đưa CSeries vào các máy bay phản lực của riêng mình và dự kiến ​​sẽ cắt giảm đáng kể giá thành của các bộ phận, cùng với nâng cao hiệu quả trong nội bộ.

Bombardier bây giờ sẽ sở hữu khoảng 31%, trong khi Investissement Quebec, nhánh đầu tư của tỉnh Quebec, sẽ nắm giữ 19% cổ phần.

Chính phủ Quebec, đã nắm giữ 49% cổ phần trong chương trình CSeries năm 2015 với giá 1 tỷ USD. Cổ phiếu của Quebec, gần đây nhất có giá trị 38%, giảm xuống còn 19% sau thỏa thuận với Airbus.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi