Airdrop coin là gì? Phân loại và Lợi ích từ Airdrop coin

Quỹ Đầu Tư Seedcom Là Gì? Thế Lực Ngầm Đứng Sau Các Starup Việt
Win coin là gì? Dự báo giá đồng Win đến năm 2025
ADA cần lấy lại khu vực 1,45 – 1,47 đô la để chuyển sang xu hướng tăng

Bước vào thị trường tiền ảo có thể kiếm lợi nhuận từ nhiều cách khác nhau. Từ dễ cho đến khó, từ hệ sinh thái này qua hệ sinh thái khác. Airdrop coin là một trong những khái niệm hiện đang còn mới mẻ đối với thị trường này. Vậy Airdrop coin là gì? Đây chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để không khiến mọi người băn khoăn hơn nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết này.

Airdrop coin là gì?

Airdrop là cái tên mà xuất hiện rất nhiều trong các cộng đồng tiền điện tử hiện nay. Airdrop là những chiến lược Marketing của các dự án ICO. Nhằm tạo ra cộng đồng lớn mạnh cho các dự án của họ. Vậy Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là gì?

Finnews24: Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là khái niệm khá mới trong thị trường điện tử. Nó được hiểu là tiền từ trên trời rơi xuống. Trên cơ bản, người dùng cần phải thực hiện các thao chia sẻ, post lên trên mạng xã hội để thu hút người dùng khác đăng ký vào dự án này để nhận được các token hay coin miễn phí.

Do đó, Airdrop coin được hiểu đơn giản đó là việc phát hành các token miễn phí vào ví (wallet) của người sử dụng. Nó được ứng dụng nhiều trong quảng cáo (advertisements). Đồng thời được áp dụng trong các dự án ICO (Initial Coin Offering).

Airdrop coin ra đời nhằm mục đích tận dụng hiệu ứng mạng. Bằng cách thu hút các chủ sỡ hữu hiện tại của một loài tiền tệ dựa trên Blockchain cụ thể. Chẳng hạn như BTC hoặc ETH bằng tiền tệ hoặc dự án của họ. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng kiếm được Airdrop coin. Vì vậy, người dùng luôn phải cân nhắc và tìm hiểu các dự án có trên Airdrop để đưa ra những quyết định có lợi nhất.

Ontology Coin (ONT) là gì? Triển vọng đầu tư vào ONT Coin trong năm 2022

Phân loại Airdrop Coin

Mỗi Airdrop coin sẽ là cơ hội để dự án cryptocurrency được phân phát rộng rãi đến nhóm người dùng tiềm năng. Dù đây là chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop Coin đều được tổ chức vô cùng hoành tráng, quy mô lớn. Và dưới đây là các loại Airdrop coin:

Airdrop coin từ sàn

Những sàn mới hoặc những sàn chưa sở hữu tiền điện tử riêng sẽ tổ chức Airdrop coin miễn phí. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này. Sau đó, hệ thống sẽ tự động phát miễn phí.

Airdrop từ sự phân tách cải tiến đồng coin

Khi đồng coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách. Nhằm cải tiến đồng coin đấy hoặc ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng coin đó sẽ tách ra thành 1 đồng tiền điện tử khác sở hữu những đặc điểm cơ bản so với đồng coin cũ. Thông thường, đồng coin ra sau sẽ có những công nghệ tốt hơn. Lúc này, coin sẽ tự động phát các đồng coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

ICO Airdrop

ICO Airdrop coin là hình thức quen thuộc và rất phổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị sẽ tổ chức phát miễn phí các đồng coin. Nhằm mục đích trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội.

( Initial Gaming Offering) IGO là gì? Xu hướng gọi vốn mới của Game

Lợi ích chính Airdrop coin là gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về các Airdrop coin ở rất nhiều nơi. Bằng cách đăng ký tài khoản Airdrop và hướng dẫn những người dùng khác cùng đăng ký tài khoản của các đồng coin chưa có mặt trên sàn. Bạn đã có thể nhận Airdrop coin miễn phí. Chính bởi điều này mà airdrop mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Vậy một số lợi ích khác của Airdrop coin là gì? Nếu bạn vẫn còn đắn đo có nên tham gia vào Airdrop tiền điện tử hay không. Thì hãy tham khảo những lợi ích sau đây để đưa ra quyết định nhé.

Finnews24.com : Lợi ích từ Airdrop coin

Finnews24.com : Lợi ích từ Airdrop coin

Hỗ trợ chức năng chuyển giao thiết thực

Nếu có 1 bất kỳ fork nào trong tiền mã hóa xuất hiện sẽ có thể kéo theo sự xuất hiện của Airdrop. Ví dụ khi bạn dùng Bitcoin, bạn có thể nhận Bitcoin cash. Hoặc khi dùng Ethereum, bạn có thể nhận Ethereum Classic.

Giúp phân quyền nhờ Airdrop

Dùng Airdrop sẽ gia tăng khả năng bảo mật cho toàn bộ mạng lưới lẫn người dùng. Từ đó, người dùng có thể yên tâm trong việc sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin hay ứng dụng Airdrop. Đặc biệt, những thông tin cá nhân của người dùng sẽ không bị phát tán ra bên ngoài

Tri ân người sử dụng

Airdrop coin phát hành nhằm mục đích giúp nhà đầu tư sở hữu đồng coin hoàn toàn miễn phí và không cần đầu tư vốn. Airdrop ra đời với mục đích tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và tự tin hơn khi sử dụng. Nhờ đó, các dự án ICO quảng cáo dễ dàng hoàn toàn miễn phí. Và góp phần xây dựng cộng đồng cho dự án.

Thúc đẩy hoạt động của các chiến dịch Marketing

Airdrop coin được dùng để thu hút và tìm kiếm thêm khách hàng cho các dự án ICO. Khi kết hợp các chiến lược Marketing với Airdrop sẽ thu được lợi nhuận cao hoặc phát triển cộng đồng.

Có nên tham gia Airdrop Coin không?

Hiện nay trên thị trường tiền điện tử có rát nhiều Coin rác, vì lẽ đó trước khi tham gia vào Airdrop Coin bạn cần phải tham khảo kỹ lưỡng dự án sắp tới của họ để tránh mất công sức xem tin tức và thời gian để chờ đợi. Những dự án không phải bao giờ cũng thành công nên nếu không tham gia vào đợt Airdcrop cũng không hẳn là bạn đã bỏ qua cơ hội để đầu tư. Các bạn nên tránh vướng phải tâm lý FOMO dù bất cứ giá nào đi chăng nữa, một đồng coin tốt khi và chỉ khi nó có một cộng đồng đông đảo và có roadmap về lộ trình phát triển rõ ràng.

Có nên tham gia Airdcrop coin hay không?

Finnews24.com: Có nên tham gia Airdrop coin hay không?

Một số câu hỏi thường gặp về Airdrop coin

Có phải lúc nào cũng nhận được coin miễn phí?

Đúng là vậy nhưng cái gì Free thì thường giá trị trong thời gian sẽ không cao trừ khi bạn kiên nhẫn chờ đợi một sự thừa nhận từ cộng đồng người dùng. Tùy một vài dự án sẽ cho bạn free coin vào trước ngày ra mắt còn lại thì họ sẽ bán. Nhiều dự án ICO thành công thì cũng có dự án thất bại, bạn chỉ nhận được token/ coin miễn phí nếu dự án đó đã thành công trong việc xây dựng nền tảng.

Aircrop Coin có có lừa đảo hay không?

Bản thân đồng coin là vật vô tri nên không hề có chuyện lừa đảo. Lừa đảo ở đây là việc các cá mập hay những nhóm người đứng sau thao túng tạo tâm lý Fomo trên thị trường để qua đó đẩy giá và rồi xả coin ra khiến tài khoản của anh em bị chia 2, chia 3 giá trị.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được Airdrop coin là gì? Và những lợi ích mà nó mang lại cho cộng đồng cũng như cho dự án.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi