Alibaba đóng băng việc tăng lương giám đốc điều hành để hỗ trợ cho các nhân viên cấp thấp

Bầu Đức thừa nhận bỏ bất động sản sang làm nông nghiệp là sai
FLC muốn triển khai gần 25 dự án bất động sản mới trong 2022
Doanh nghiệp nào chốt quyền chia cổ tức tiền mặt trong tuần giao dịch đầu năm 2022?

Các nguồn tin cho biết gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding đã đóng băng việc tăng lương cho các giám đốc điều hành cấp cao vào năm 2021 và thay vào đó họ sẽ tăng lương cao hơn cho nhân viên cấp dưới, trong một nỗ lực nhằm duy trì lực lượng lao động của mình trong bối cảnh pháp luật kiềm chế.

Bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, hàng trăm giám đốc điều hành cấp cao nhất của Alibaba không được tăng lương trong năm nay, trừ khi họ có thành tích xuất sắc.

Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Hàng Châu đã đề nghị tăng lương đáng kể cho nhân viên cấp dưới.

Động thái trả lương đánh dấu sự rời bỏ bình thường đối với Alibaba, vốn là tâm điểm của cuộc đàn áp kéo dài nhiều tháng của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ lớn và quyền lực của đại lục do lo lắng về khả năng thống trị thị trường và làm chao đảo dư luận.

Các giám đốc điều hành cấp quản lý trong những năm qua, nhận được mức tăng lương trung bình từ 5% đến 10% hàng năm và cũng được ưu đãi chia cổ phiếu của công ty, một nguồn tin cho biết.

Trong một tuyên bố với Reuters, Alibaba không trực tiếp bình luận về việc đóng băng lương cho các giám đốc điều hành, nhưng cho biết: “Nhân tài là tài sản quan trọng nhất của Tập đoàn Alibaba. Chúng tôi có một hệ thống lương thưởng mạnh mẽ và cạnh tranh phản ánh những ưu tiên của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng thế hệ nhân tài tiếp theo”.

Alibaba, công ty điều hành các mảng kinh doanh từ thương mại điện tử đến điện toán đám mây, hậu cần đến giải trí, đã tuyển dụng hơn 252.000 nhân viên vào năm 2020. Công ty thường quyết định việc tăng lương cho hầu hết nhân viên vào tháng Tư.

Đế chế kinh doanh Alibaba đã bị giám sát gắt gao ở Trung Quốc kể từ khi nhà sáng lập tỷ phú Jack Ma chỉ trích gay gắt hệ thống quản lý của nước này vào tháng 10.

Hồi đầu tháng 4, hãng đã bị phạt mức kỷ lục 18 tỷ Nhân dân tệ (2,78 tỷ USD) sau khi một cuộc điều tra chống độc quyền phát hiện gã khổng lồ thương mại điện tử đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong vài năm.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc (SAMR) gần đây đã nhắm vào các đại gia công nghệ lớn của Trung Quốc nói riêng, phản ánh sự giám sát ngày càng tăng đối với lĩnh vực này ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi