Alibaba nhắm đến các khách hàng cao cấp

Kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến, cổ phiếu G20 đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết
Ngày đầu tháng 12, UBCKNN công bố cùng lúc 4 quyết định xử phạt
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 8/6

Tập đoàn Alibaba (BABA), gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc đang thu hút những người tiêu dùng cao cấp hơn. Trong khi doanh số bán hàng thương mại điện tử đang chậm lại trong khu vực, người tiêu dùng có xu hướng mua những mặt hàng xa xỉ và các dịch vụ trực tuyến cao cấp, tạo cơ hội cho công ty tiếp tục phát triển.

 

 

Bằng chứng đầu tiên về sự thúc đẩy này được đưa ra vào đầu tuần qua khi mà các du khách Trung Quốc có thể đặt phòng tại khách sạn Marriott trên toàn cầu thông qua trang web của Alibaba và thanh toán qua Alipay, nền tảng giao dịch kỹ thuật số của Alibaba. Theo tạp chí South China Morning Post, “Thương mại điện tử không chỉ liên quan đến kinh doanh hàng hoá”, giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang Yong nói với các phóng viên khi công bố quan hệ đối tác. Theo người điều hành, sự giàu có mới của nhiều người ở Trung Quốc đang làm tăng nhu cầu đi du lịch cao cấp, giải trí cao cấp, hàng cao cấp và các dịch vụ khác . Alibaba, ông lập luận, có thể đáp ứng tất cả những nhu cầu nhờ nền tảng bán lẻ trực tuyến.

Theo đuổi các xu hướng

Với thỏa thuận của Marriott, nhóm khách sạn này sẽ trở thành người đầu tiên tham gia vào chương trình thành viên mới “88” của Alibaba, đây là kế hoạch khách hàng trung thành với sự hỗ trợ của 50 nhãn hiệu toàn cầu. Jiang Fan, người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động của công ty Taobao của Alibaba cho biết trong một báo cáo tương tự, trong chương trình khách hàng trung thành, một số thành viên có thể truy cập nhanh hơn vào các sản phẩm mới nhất từ ​​các đối tác thương hiệu, các ấn phẩm có giới hạn và các dịch vụ và sản phẩm khác dành riêng cho họ. Fan thừa nhận các thành viên này chỉ đại diện cho một lượng nhỏ khách hàng trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba, nhưng họ sẽ đóng một vai trò lớn trong việc thiết lập Xu hướng mua sắm trực tuyến. Ông nói có thể sẽ có vài nghìn thành viên đạt được thứ hạng cao nhất.

Sự chuyển hướng của Alibaba bắt đầu khi sự giàu có của người Trung Quốc đến vào một thời điểm khi người tiêu dùng trong nước đang kêu gọi để mua hàng cao cấp . Bain Capital dự đoán rằng doanh số bán hàng cao cấp ở Trung Quốc sẽ tăng từ 6% đến 8% trong năm nay, một phần là do việc chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc tăng lên, dễ tiếp cận với tín dụng và đồng NDT yếu hơn. Những người tiêu dùng tương tự cũng quan tâm đến việc đi du lịch ra nước ngoài, với The Wall Street Journal, trích dẫn công ty nghiên cứu Euromonitor International, báo cáo rằng doanh số bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc đã đạt đến 86,9 tỷ USD trong năm nay, tăng 20% ​​so với một năm trước. Alibaba cho biết trong một thông cáo báo chí thông báo thỏa thuận với Marriott rằng khách du lịch Trung Quốc được dự báo sẽ có 700 triệu lượt chuyến trong năm năm tới.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi