Alibaba rót thêm vốn vào Lazada, kỳ vọng mở rộng nền tảng TMĐT sang châu Âu

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 06/04
SVC về tay SVC Holdings
Chủ tịch và người liên quan muốn nâng sở hữu tại VGS lên 56%

Finnews24.com – Nền tảng thương mại điện tử Lazada vừa được công ty mẹ Alibaba (NYSE:BABA) Singapore rót thêm khoản tiền trị giá 378,5 triệu USD từ việc phát hành cổ phiếu mới, theo DealStreetAsia. Được biết đây là số tiền đầu tư lớn nhất sau khoản 1,3 tỷ USD mà Alibaba đổ vào công ty này hồi tháng 6/2020. Alibaba mua lại 51% cổ phần của Lazada với giá 1 tỷ USD vào năm 2016 và sau đó tăng cổ phần của mình lên 83% bằng cách đầu tư thêm 1 tỷ USD.

Ngoài ra, Alibaba gần đây đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động của Lazada sang châu Âu để đa dạng hóa khả năng tăng trưởng của mình trong bối cảnh sự cạnh tranh đang ngày càng lớn ở Trung Quốc, theo Reuters. Alibaba đã có mặt ở châu Âu thông qua AliExpress, công ty bán hàng xuyên biên giới ở Trung Quốc. Phía Lazada chưa có xác nhận nào về thông tin trên.

Trong 12 tháng kết thúc vào tháng 9/2021, Lazada đã ghi nhận tổng giá trị hàng hóa (GMV) là 21 tỷ USD và 159 triệu người dùng. Trong khi đối thủ chính của nền tảng thương mại điện tử này – Shopee thuộc sở hữu của Sea Group – đã đạt được 62,5 tỷ USD GMV vào năm ngoái.

Lazada, vừa mở trụ sở mới tại Singapore, hoạt động tại 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Shopee hoạt động tại 13 quốc gia bao gồm Ba Lan và Tây Ban Nha. Shopee từng có mặt ở Pháp, nhưng đã đóng cửa sau một tháng hoạt động.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi