Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa

Tỉ phú Jack Ma đến Việt Nam, đối thoại về thanh toán điện tử
Alibaba Q1: Doanh thu tăng 61%, thương mại điện tử vẫn là cốt lõi, đám mây tăng trưởng mạnh mẽ, song lợi nhuận lại giảm
TPHCM cảnh báo thêm dự án ‘ma’ bị rao bán

Alibaba hôm nay thông báo họ dự định giúp các doanh nghiệp toàn cầu bán 200 tỷ USD hàng hóa cho Trung Quốc trong 5 năm tiếp theo.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/11 nước này sẽ nhập khẩu 30 nghìn tỷ USD hàng hóa và 10 nghìn tỷ USD dịch vụ trong 15 năm tiếp theo. Thâm hụt thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đạt mức cao nhất vào tháng 9, do chính sách thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi hy vọng thông qua toàn cầu hóa để tận dụng thị trường tiêu dùng Trung Quốc và đưa hàng hóa trên thế giới vào thị trường này… Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ cần mở rộng thị trường tại Trung Quốc”, Daniel Zhang, giám đốc điều hành Alibaba, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo về nhập khẩu toàn cầu được tổ chức bởi Alibaba và Hội đồng Xúc tiến thương mại Trung Quốc.

Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang. Ảnh: Getty Images.

Sự kiện này diễn ra bên lề Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc. Đây là một nỗ lực lớn của Trung Quốc trong việc giới thiệu quốc gia này là một nước tiêu dùng hàng hóa, chống chủ nghĩa bảo hộ.

Ngày 5/11, JD.com, đối thủ của Alibaba thông báo họ sẽ mua gần 100 tỷ nhân dân tệ (tương đương 14.4 tỷ USD) hàng hóa của các thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên, chưa có khung thời gian nào được đề cập đến.

Những bình luận của Zhang tiếp nối lý tưởng của chủ tịch Jack Ma, khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ làm việc trên nền tảng thương mại điện tử của công ty.

Vào tháng 9, Ma đã rút lại lời hứa tạo ra 1 triệu việc làm ở Mỹ do những căng thẳng thương mại. Ma đã gọi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngớ ngẩn nhất trên thế giới”, theo Reuters.

Zhang sẽ kế nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị của Ma vào tháng 9 năm sau. Cho đến thời điểm đó, Ma vẫn giữ chức chủ tịch. Ông muốn tập trung thời gian vào hoạt động từ thiện và giáo dục và giữ một vị trí trong hội đồng quản trị đến cuộc họp cổ đông thường niên năm 2020.

 

Nguồn: Người đồng hành

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi