Alibaba thu về 12 tỷ $ chỉ trong hai giờ.

Gã khổng lồ Alibaba bất ngờ ra mắt nền tảng khai thác cryptocurrency
Alibaba nhắm đến các khách hàng cao cấp
Jack Ma phủ định kế hoạch nghỉ hưu

Trong hai giờ đầu tiên của Singles ‘Day năm nay, Alibaba đã thu được 12 tỷ USD doanh thu.
Singles ‘Day là một kỳ nghỉ được tạo ra như là một ngày thay thế cho Ngày Valentine ở Trung Quốc. Mọi người thường chúc mừng sự tự do của họ bằng cách tự mua quà cho mình.

Người dùng Alibaba chỉ mất 2 phút và 1 giây để mua 1 tỉ đô la trong suốt kỳ nghỉ lễ, bắt đầu từ nửa đêm trước ngày 11 tháng 11 (11/11). Trong giờ đầu tiên, Alibaba đã xử lý 325.000 đơn đặt hàng / giây và hơn 60 thương hiệu có doanh thu hơn 15 triệu USD, công ty cho biết trong một tuyên bố qua thư điện tử.

Nếu để so sánh với Black Friday hay Cyber Monday thì con số thật chênh lệch.  “Prime Day” của Amazon đã lần đầu tiên bán được 1 tỷ USD  lần đầu tiên trong năm nay, nhưng nó cũng mất đến 30h để đạt được con số đó.

Kết hợp Prime Day, Black Friday và Cyber ​​Monday mang lại chỉ bằng 43% tổng doanh thu của Alibaba trong Ngày Singles ‘năm ngoái. Năm ngoái, Alibaba đã vận chuyển hơn 1 tỷ gói hàng và trong năm nay con số đang tốt hơn dự kiến.

Các nhà bán lẻ khác sẽ cố gắng sao chép thành công của Alibaba vào Ngày Singles ‘. JD.com đã hợp tác với Tencent và Baidu để thu hút nhiều người mua sắm đến nền tảng của nó càng tốt. JD.com cũng hợp tác với Walmart để giúp thực hiện các đơn hàng của khách hàng.

Cổ phiếu của Alibaba không thay đổi khi Lễ Trung Quốc bắt đầu vào thứ Sáu ở Mỹ. Cổ phiếu công ty chỉ tăng 0,69% vào thứ Sáu.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi