Âm mưu ám sát Thủ tướng Anh bất thành của các chiến binh Hồi giáo

Softbank đề nghị mua cổ phiếu của Uber thấp hơn 30% so với giá trị thị trường
Tether đang trong tâm điểm chú ý trong bối cảnh thị trường tiền ảo giảm
Putin nói rằng Nga cần phải đi đầu trong công nghệ

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan đã lên kế hoạch ám sát Thủ tướng Anh Theresa May nhưng âm mưu này bị cảnh sát đập tan trong tuần trước.

Sky News dẫn lời cảnh sát cho biết những kẻ tình nghi lên kế hoạch đặt một thiết bị nổ ở Văn phòng Thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing trước khi tìm cách sát hại bà May trong lúc hỗn loạn. Ông Andrew Parker, người đứng đầu cơ quan tình báo MI5, đã thông báo cho các bộ trưởng về âm mưu tấn công này.

Theo báo cáo, cuộc điều tra kéo dài nhiều tuần về âm mưu ám sát đã dẫn tới việc bắt giữ hai nghi phạm hồi tuần trước. Hai người đàn ông này sẽ phải đối mặt với tội danh khủng bố. Naa’imur Zakariyah Rahman, 20 tuổi sống ở phía bắc London và Mohammed Aqib Imran, 21 tuổi, sống ở Birmingham sẽ xuất hiện tại Tòa án Westminster vào sáng 6/12.

Cũng theo ông Parker, lực lượng an ninh Anh đã phá vỡ 9 âm mưu khủng bố trong năm qua. Tuy nhiên, họ vẫn để lọt một số âm mưu, dẫn tới các vụ tấn công chết người. Báo cáo chính thức về vụ đánh bom liều chết làm 22 người thiệt mạng ở sân vận động Manchester hồi tháng 5 cho thấy, âm mưu khủng bố có thể được ngăn chặn nếu người ta không bỏ qua các tình tiết khả nghi.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi