HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Amazon.com đứng thứ năm về lượng truy cập toàn cầu

Theo tin tức hôm thứ Tư (24/11)  Amazon.com là trang web được truy cập nhiều thứ 5 trên thế giới, tính đến tháng 9/2021, tổng số lượt truy cập là

Thủ tướng: Chính phủ thấu hiểu và cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó
Sau Úc, Trung Quốc đã đạt được “quan hệ đối tác chiến lược toàn diện” với ASEAN
Báo cáo Microsoft: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q1
Advertisement

Amazon là gì ? Làm sao để mua hàng trên trang Amazon.com?

Theo tin tức hôm thứ Tư (24/11)  Amazon.com là trang web được truy cập nhiều thứ 5 trên thế giới, tính đến tháng 9/2021, tổng số lượt truy cập là 3 tỷ lượt và có 70 triệu người dùng. Google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, với 45,4 tỷ lượt truy cập và 3,1 tỷ người dùng.

Trong bảng xếp hạng các trang web truy cập toàn cầu, YouTube.com đứng thứ hai với 14,1 tỷ lượt truy cập và 1,7 tỷ lượt người; gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook.com đứng thứ ba với 11,2 tỷ lượt truy cập và 1,5 tỷ lượt người truy cập. Wikipedia.org đứng thứ ba với 5 tỷ lượt truy cập và 140 triệu lượt truy cập.

Nền tảng thương mại điện tử của Hoa Kỳ Amazon (NASDAQ: AMZN) là một trong những trang web mua sắm trực tuyến tiếp tục thu hút nhiều người dùng hơn, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Sự phát triển này đã đưa Amazon trở thành trang web được truy cập nhiều thứ năm trên thế giới.

Dữ liệu về lượt truy cập trang web toàn cầu do Semrush cung cấp. Semrush là một nền tảng SaaS, thường được sử dụng để nghiên cứu từ khóa và dữ liệu xếp hạng trực tuyến, bao gồm các chỉ số như lượng tìm kiếm. Nền tảng này cũng thu thập thông tin từ khóa trực tuyến được thu thập từ các công cụ tìm kiếm Google và Bing.

Làm thế nào mà Amazon trở thành nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất?

Việc Amazon có thứ hạng cao trong số các trang web được truy cập nhiều nhất cho thấy nền tảng này ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày của người dùng. Điều thú vị là trang web có nhiều lượt truy cập hơn các nền tảng truyền thông xã hội trưởng thành như Instagram (xếp thứ 7). Các nền tảng truyền thông xã hội chủ yếu được sử dụng để tương tác và số lượng người dùng cũng đã tăng lên trong những tháng gần đây.

Nhìn chung, trước đại dịch coronavirus, mọi người rõ ràng đã chuyển sang các nền tảng thương mại điện tử. Vì vậy, với tư cách là một công ty thành lập trong lĩnh vực này, Amazon chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Số lượng khách truy cập có thể cho thấy Amazon đã quản lý để duy trì người dùng trong bối cảnh hành vi của người tiêu dùng thay đổi.

Ngoài ra, Amazon chủ yếu tập trung vào đổi mới kinh doanh để tiếp tục thu hút nhiều người mua sắm hơn đến với nền tảng của mình. Không giống như các đối thủ cạnh tranh, Amazon đã không báo cáo bất kỳ hạn chế lớn nào trong chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu sản phẩm, vấn đề lấy hàng, lái xe và áp lực đáp ứng nhu cầu trong những tháng gần đây. Trong trường hợp các đối thủ khác gặp phải những thách thức như vậy, Amazon vẫn duy trì được lợi thế của mình.

Hầu hết những người mua sắm thường tìm kiếm sự thuận tiện trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến và Amazon có thể có thành tích tốt trong lĩnh vực này để có được nhiều khách truy cập hơn. Nhìn chung, Amazon đã tự xây dựng thành một nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng có được tất cả các sản phẩm dưới thương hiệu Amazon, cũng như phương tiện vận chuyển đáng tin cậy. Trong những năm qua, Amazon đã thiết lập một loạt công cụ để người dùng theo dõi các gói hàng và nhanh chóng trả lại hoặc đổi các mặt hàng đã đặt, mang lại sự đơn giản và tiện lợi cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ.

Amazon bổ sung thêm nhân viên để xử lý lượng khách truy cập tăng đột biến

Amazon cũng đã chuẩn bị để đối phó với sự gia tăng người dùng, đặc biệt là trong các mùa cao điểm. Theo báo cáo của Finbold, Amazon đã thuê 150.000 nhân viên thời vụ trên toàn quốc vào năm 2021, tăng 50% so với 100.000 nhân viên năm ngoái.

Một số lượng lớn lượt truy cập trên nền tảng Amazon có thể tiếp tục đưa doanh thu của công ty lên một tầm cao mới. Điều đáng chú ý là vào năm 2020, Amazon sẽ kiếm được 297.381 USD cho mỗi nhân viên từ đội 1,29 triệu nhân viên. Amazon đã tạo ra 837.350 đô la Mỹ doanh thu mỗi phút trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 44,04% so với 582.200 đô la Mỹ trong cùng kỳ năm 2020.

Mặc dù cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử rất khốc liệt nhưng nếu công ty tiếp tục đổi mới và nâng cao trải nghiệm người dùng, Amazon vẫn có thể giữ vững vị trí là công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0