Amazon đang chi 1 tỷ USD để mua Ring, công ty khởi nghiệp sản xuất chuông cửa camera thông minh

Tại sao Jeff Bezos bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon
Amazon đang chuẩn bị cho cuộc chiến với ngành Bưu chính Mỹ?
Warren Buffett: Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu Amazon

Amazon đang chi 1 tỷ USD để mua Ring, công ty khởi nghiệp sản xuất chuông cửa camera thông minh

Amazon đang mua lại Ring, một công ty khởi nghiệp tạo ra chuông cửa có gắn mấy quay video, với hợp đồng trị giá 1 tỷ USD nhằm giúp Amazon có thể tiếp cận sâu hơn vào lĩnh vực nhà cửa của người tiêu dùng và tạo ra nền tảng nhằm giúp những những mặt hàng bán lẻ của họ đến thẳng tay người tiêu dùng.

Thỏa thuận giữa các đại diện của Amazon và Ring đã xác nhận với Business Insider vào hôm thứ ba. Việc này nhằm bổ sung thêm sự lựa chọn vào các mặt hàng thiết bị gia đình thông minh cửa Amazon. Cả hai công ty đều không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận, nhưng các báo cáo của Reuters và Wall Street Journal nói rằng hợp đồng này có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Việc này khiến cho thương vụ này trở thành một trong những vụ mua bán lớn nhất trong lịch sử 24 năm qua của Amazon, cùng với việc mua lại Whole Foods vào tháng 8 và mua lại nhà bán lẻ trực tuyến Zappos trong năm 2009 trị giá 1,2 tỷ USD.

Chuông cửa video của Ring có giá từ $179 đến $500 sẽ chuyển hình ảnh của bất cứ ai đang ở trước cửa đến điện thoại thông minh của chủ nhà.

Amazon trả lời Business Insider qua email: “Các sản phẩm và dịch vụ bảo mật gia đình của Ring đã làm hài lòng khách hàng kể từ những ngày đầu. Chúng tôi rất vui khi làm việc với đội ngũ tài năng này và giúp họ trong sứ mệnh giữ nhà cửa an toàn hơn.”

Từ sự từ chối đến Richard Branson

Việc mua lại này có thể sẽ gia tăng tính cạnh tranh với Google khi hãng này đã tung ra một chiếc chuông cửa camera tương tự vào năm ngoái với thương hiệu Nest.

Với Ring, Amazon có được một sản phẩm phổ biến có thể cho phép công ty mở rộng những sản phẩm phần cứng với ngành kinh doanh phân phối bán lẻ. Vào tháng 10, Amazon đã giới thiệu Amazon Key dựa trên camera an ninh gia đình và một khóa thông minh để nhận dạng những người chuyển phát nhằm cho phép họ vào một tòa nhà để giao hàng khi không có ai ở nhà.

Ring cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba rằng làm việc với một “công ty sáng tạo, tập trung vào khách hàng như Amazon” sẽ cho phép công ty tiếp tục “sứ mệnh bảo vệ những ngôi nhà”.

Thỏa thuận này đánh dấu sự thành công vang dội của Ring sau bước khởi đầu không thành công vào năm 2013 trong chương trình truyền hình “Shark Tank”. Sản phẩm đầu tiên được gọi là DoorBot đã không gây ấn tượng với hầu hết các giám khảo nhưng sau đó công ty này lại tiếp tục đổi thương hiệu và đã bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Mặc dù là một công ty nhỏ, Ring nhanh chóng được phân phối tại các nhà bán lẻ hàng đầu như Best Buy và Target. Vào năm 2015, nó thậm chí thu hút sự chú ý của Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin. Ông đã thích sản phẩm này đến mức trở thành nhà đầu tư sớm.

Amazon đã từng là nhà đầu tư của Ring thông qua Quỹ Alexa, theo Crunchbase. Vào tháng 1 năm 2017, Ring đã huy động được 109 triệu USD từ các nhà đầu tư như Goldman Sachs và Qualcomm Ventures. Theo một báo cáo từ trang tin Axios, Ring đang trong quá trình huy động vốn với giá trị 1 tỷ USD.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi