Amazon đang dự tính gì khi mua ba tên miền liên quan đến tiền số

Amazon mất 18 năm để có thể đạt giá trị vốn hóa 250 tỷ USD, nhưng chỉ mất có 8 tuần để đánh mất toàn bộ con số đó
Facebook và Google hãy dè chừng: Amazon đang trở thành một người khổng lồ trong ngành quảng cáo
Tại sao Jeff Bezos bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon

Vào ngày 31 tháng 10, Amazon đã đăng ký ba tên miền liên quan đến tiền điện tử, gây ra suy đoán rằng Amazon có thể sớm chấp nhận tiền điện tử. Các tên miền là amazonethereum.com, amazoncryptocurrency.com và amazoncryptocurrencies.com. Amazon cũng đã sở hữu tên miền “amazonbitcoin.com”.

Đây không phải là lần đầu tiên một tin đồn lan truyền rằng Amazon sẽ chấp nhận đồng tiền số. Một vài tuần trước, có tin tức dựa trên các nguồn tin ở Thung lũng Silicon báo cáo rằng Amazon có thể sớm tích hợp Bitcoin như là một lựa chọn thanh toán. Bất kỳ động thái nào bởi Amazon, một trong những công ty công nghệ và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, sẽ có những kết quả to lớn.

Không có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử
Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, phó chủ tịch của Amazon Pay, Patrick Gauthier, nói rằng Amazon không có kế hoạch chấp nhận tín dụng tiền điện tử vì có rất ít nhu cầu. Xét rằng phần lớn thanh toán trực tuyến được thực hiện qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, tuyên bố của Gauthier có vẻ hợp lý và thuyết phục.

Amazon có thể mua các tên miền đơn giản chỉ vì mục đích phòng thủ và không có kế hoạch chấp nhận đồng tiền số.
Amazon có thể không có kế hoạch để chấp nhận tiền điện tử bây giờ, nhưng thái độ của Amazon rất quan trọng. Sẽ là hợp lý khi giả định rằng nếu Amazon cuối cùng cũng chấp nhận tiền điện tử, toàn bộ thị trường có thể được dỡ bỏ.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi