Amazon muốn xây thêm trụ sở 5 tỷ USD

Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ?
Lý do Amazon không dùng PowerPoint khi họp
Insider: Amazon chuẩn bị mở các cơ sở bán thuốc tại Mỹ

Đại gia thương mại điện tử Mỹ vừa thông báo kế hoạch mở một trụ sở thứ hai ở Bắc Mỹ với khoảng 50.000 nhân viên.

Amazon hôm qua cho biết đang tìm một thành phố để xây trụ sở mới – HQ2 với chi phí xây dựng và vận hành ước tính ít nhất 5 tỷ USD. “Chúng tôi dự kiến HQ2 tương đương trụ sở hiện tại ở Seattle nên cần hàng tỷ USD đầu tư và tạo thêm hàng chục nghìn việc làm lương cao. Chúng tôi đang rất hào hứng tìm căn nhà thứ 2″”, CEO Amazon – Jeff Bezos cho biết.

Amazon cho biết sẽ ưu tiên các vùng ngoại ô hoặc đô thị có hơn một triệu dân. Họ muốn tìm một cộng đồng “biết nghĩ lớn” và một địa điểm thu hút các nhân tài công nghệ. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ cho phép các nhân viên hiện làm việc ở Seattle chuyển sang trụ sở 2 nếu muốn.

Đại gia thương mại điện tử đã kêu gọi các thành phố nộp hồ sơ đăng ký. Họ có thể sẽ ồ ạt chào mời miễn giảm thuế và các lợi ích khác để thu hút Amazon. Rất nhiều thành phố đã bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch của Amazon, như Chicago, Boston hay Columbus.

Amazon ước tính khoản đầu tư của họ vào Seattle giai đoạn 2010 – 2016 đã đóng góp 38 tỷ USD cho thành phố này. Chúng gồm xây tòa nhà, công viên và các cơ sở vật chất khác. Trụ sở của hãng tại Seattle hiện có 33 tòa nhà và 24 nhà hàng, quán cà phê trên diện tích hơn 750.000 m2.

Thông báo trên là một phần nỗ lực tăng hiện diện trên toàn cầu của Amazon. Hồi tháng 1, họ đã đưa ra kế hoạch tạo thêm hơn 100.000 việc làm trên khắp nước Mỹ.

 

Nguồn: Vnexpress

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi