Amazon sẽ không còn phụ thuộc vào iOS của Apple và sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số

4 quyết định kinh doanh liều lĩnh nhất của ông chủ Amazon
Thêm nhiều tin đồn về việc Amazon sẽ chấp nhận bitcoin làm hình thức thanh toán mới.
Trung Quốc đã dùng 1 con chip chỉ nhỏ bằng hạt gạo để hack một loạt công ty Mỹ, trong đó có cả Apple và Amazon?

Cổ phiếu Amazon chạm đỉnh, tăng gần 60% trong năm 2017

Amazon được kỳ vọng sẽ trở thành người chiến thắng trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Kho dữ liệu khách hàng khủng của gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào những phần mềm theo dõi của hệ điều hành iOS của Apple.

Amazon báo cáo rằng doanh thu quảng cáo của Google đã tăng 41% trong quý thứ ba, cho thấy rằng các công ty ít dựa vào quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn có thể khắc phục những hạn chế của Apple trong việc theo dõi người dùng di động. Nhiều dữ liệu cũng đã được thu thập từ thói quen tìm kiếm của người dùng các công ty khác, bao gồm cả Google. Amazon đã không công bố doanh số bán quảng cáo, nhưng đưa nó vào đơn vị kinh doanh “khác” của mình.

Hôm thứ Ba (26/10), Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu lần thứ ba của Amazon Advertising unBoxed đã được tổ chức. Thông qua sự đổi mới liên tục, những kết nối này sẽ tạo ra sự thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày và phát triển theo thời đại để nâng cao trải nghiệm thực tế của người tiêu dùng.

Tại cuộc họp, Amazon đã công bố một loạt các giải pháp quảng cáo hoàn toàn mới bao gồm các chỉ số thương hiệu và thông tin chi tiết nâng cao thương hiệu Amazon, Đồng thời, Amazon cũng cập nhật quảng cáo hiển thị trong chương trình phát sóng trực tiếp theo dõi và Twitch.

Giám đốc Tiếp thị Hiệu suất SupplyKick, ông Eduardo Cruz cho biết: “Google và Amazon yêu cầu người dùng phải tìm kiếm thứ gì đó. Đối với các thương hiệu bán sản phẩm thực, quảng cáo trên Amazon là một cách để thúc đẩy mua hàng, tăng cân nhắc sản phẩm và thu hút khách hàng”.

Kể từ tháng 4 cấm các nhà quảng cáo theo dõi người dùng iPhone mà không có sự đồng ý của họ, hoạt động kinh doanh quảng cáo của Apple đã tăng vọt, làm xói mòn thị phần từng bị Facebook, Instagram và Snap chiếm giữ.

Chắc chắn, khi đại dịch khiến nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến hơn và dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội, thị trường quảng cáo kỹ thuật số vẫn đang phát triển theo cấp số nhân. Do đó, doanh thu từ quảng cáo trong tỷ trọng doanh thu của Amazon cũng sẽ tăng lên theo từng năm. Dấu ấn thương mại khổng lồ của Amazon đã đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ. Một cuộc khảo sát người tiêu dùng cho thấy rằng gần một nửa số lượt tìm kiếm sản phẩm bắt đầu từ Amazon.

Andrew Lipsman, nhà phân tích chính của eMarketer tại Insider Intelligence, cho biết: “Đây là giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi mà thị trường quảng cáo trực tuyến sẽ trải qua trong một vài quý. Một số điểm mạnh của công ty mà chúng tôi đã thấy trong vài quý qua vẫn tồn tại , nhưng nó bắt đầu thay đổi một chút giữa các công ty khác nhau”. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi