Amazon tạm ngừng chiến với Apple để tăng lượng nhập hàng iPhone, iPad

Amazon với kế hoạch chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á
Amazon vừa đưa ra cảnh báo về việc Brexit sẽ tạo ra ‘tình trạng bất ổn dân sự’ trong một cuộc họp kín với chính phủ Anh
Lý do Amazon không dùng PowerPoint khi họp

Amazon.com Inc hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ tăng lượng cung ứng các sản phẩm của Apple Inc trên toàn cầu trong thời gian nghỉ lễ, khi các đối thủ công nghệ bỏ qua những khác biệt trong quá khứ để tăng doanh thu.

Trong những tuần tới, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ bán các phiên bản mới nhất của iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Ấn Độ. Trước đó Amazon cũng từng bán các sản phẩm từ Apple bao gồm máy tính Mac và tai nghe Beats nhưng với số lượng khá hạn chế.

Thỏa thuận nhấn mạnh các thương hiệu hàng đầu như Apple và Nike Inc, từ lâu đã chống lại việc phân phối sản phẩm thông qua Amazon, đang ngày càng chuyển sang bán hàng trên các trang web thương mại điện tử vì đây dần trở thành một kênh quan trọng để tiếp cận khách hàng. Amazon cũng đã đưa ra các chính sách để hàng giả không thể trà trộn vào.

Kể từ ngày 4 tháng 1, Amazon sẽ loại bỏ sản phẩm Apple từ các đơn vị bán thứ ba không được ủy quyền bởi công ty Apple có trụ sở tại Cupertino, California. Tuy nhiên, người mua hàng sẽ có thể tìm thấy các phụ kiện không mang nhãn hiệu – như tai nghe – tương thích với các thiết bị của Apple.

Các thương gia bên thứ ba sẽ được phép bán hàng trở lại khi mùa lễ qua đi, trong khi Amazon sẽ thêm các sản phẩm của Apple vào trang bán hàng chính thức của Apple tại trang Amazon.

Google Inc của Alphabet Inc từng rút dịch vụ streaming video của hãng là YouTube khỏi hai thiết bị của Amazon vào năm ngoái do một số khiếu nại rằng Amazon không cho bán một số sản phẩm của Google. Amazon bây giờ hiển thị cả Apple TV, nhưng chỉ sau khi ứng dụng này tương thích với Video Prime của Amazon.

Khoảng 71% doanh thu của Apple trong tài khóa 2018, kết thúc vào tháng 9, đến từ các kênh phân phối gián tiếp như Amazon.

 

Nguồn: Business Insider

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi