HomeĐời sống

Amazon ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) hôm thứ Ba cho biết họ ủng hộ một luật được đề xuất của Hoa Kỳ để hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang và sẽ bỏ yêu cầu k

Đàm phán thương mại bước vào “nước rút”, Trung Quốc tỏ thiện chí với Mỹ
Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 10 nên cập nhật ngay lập tức
Ông Đoàn Ngọc Hải xử phạt chiếm vỉa hè: ‘Tôi sẽ làm như đánh răng, rửa mặt’

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) hôm thứ Ba cho biết họ ủng hộ một luật được đề xuất của Hoa Kỳ để hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang và sẽ bỏ yêu cầu kiểm tra trong tuyển dụng nhân sự.

Advertisement

Nhóm chính sách công của công ty thương mại điện tử sẽ tích cực hỗ trợ Đạo luật Tái đầu tư và Mở rộng Cơ hội Cần sa năm 2021 (Đạo luật MORE), nhằm tìm cách hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang, Dave Clark cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ông Clark cho biết thêm, Amazon cũng sẽ không còn sàng lọc các ứng viên sử dụng cần sa cho bất kỳ vị trí nào không được Bộ Giao thông vận tải quản lý.

Trong khi nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa, các nhà tuyển dụng cho đến nay phần lớn từ chối làm việc với ngành công nghiệp này vì cần sa vẫn là một chất được phân loại ở cấp liên bang.

Clark nói: “Trước đây, giống như nhiều nhà tuyển dụng khác, chúng tôi đã loại những người làm việc tại Amazon nếu họ có kết quả dương tính với việc sử dụng cần sa. Tuy nhiên, do luật tiểu bang đang thay đổi trên khắp Hoa Kỳ, chúng tôi đã thay đổi hướng đi”.

Theo báo cáo của Westlaw, Amazon đã bị một nhóm đâm đơn kiện với cáo buộc công ty đang vi phạm luật của Thành phố New York khi kiểm tra những ứng viên xin việc tại các cơ sở địa phương về cần sa, theo một báo cáo của Westlaw.

Công ty không cho phép bán cần sa trên nền tảng của mình.

Amazon cũng cho biết họ đang điều chỉnh công cụ theo dõi năng suất của nhân viên là ‘time of task’.

Theo Reuters