Amazon vừa đưa ra cảnh báo về việc Brexit sẽ tạo ra ‘tình trạng bất ổn dân sự’ trong một cuộc họp kín với chính phủ Anh

Amazon ngày càng đến gần với cột mốc “công ty nghìn tỷ đô”
Amazon muốn xây thêm trụ sở 5 tỷ USD
9 sự thật về sự giàu có tột cùng của CEO Amazon, Jeff Bezos

Amazon vừa đưa ra cảnh báo về việc Brexit sẽ tạo ra ‘tình trạng bất ổn dân sự’ trong một cuộc họp kín với chính phủ Anh

Amazon liên tục nói rằng công ty vẫn cam kết hợp tác với Vương quốc Anh sau Brexit và dự định sẽ tạo ra 2.500 việc làm tại Anh trong năm nay.

Douglas Gurr, giám đốc vùng của Amazon tại Anh đã phát biểu trong cuộc họp với các lãnh đạo Anh rằng nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận thương mại, điều này sẽ châm ngòi cho “tình trạng bất ổn dân sự” trong vòng hai tuần.

Cuộc họp được triệu tập bởi thư ký Brexit Dominic Raab, và tờ The Times trích dẫn những bình luận của Gurr “làm những người có mặt choáng váng”, trong khi một số người tỏ ý kiến không đồng tình với đánh giá của ông.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, chúng tôi luôn đặt ra các kịch bản để có kế hoạch sẵn sàng phục vụ khách hàng, những người tin tưởng vào Amazon, ngay cả khi những tình huống đó rất khó xảy ra.”

Khả năng Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận thương mại với khối đã tăng lên trong hai tuần qua khi Thủ tướng Theresa May đấu tranh giữ vững lập trường Brexit trong nội bộ đảng của bà. Việc này đã dẫn đến một làn sóng từ chức, bao gồm cả Boris Johnson, cựu bộ trưởng ngoại giao.

Bà May nói rằng chẳng có thỏa thuận nào tốt hơn thỏa thuận tệ hại đó cả, và Raab cho biết Anh đang chuẩn bị rời khỏi EU mà không có thỏa thuận thương mại.

Điều này có nghĩa là đất nước sẽ rời khỏi Liên minh Châu Âu mà không được thực hiện các điều khoản của Tổ chức Thương mại Thế giới liên quan đến Liên minh, từ đó có thể tạo ra sự hỗn loạn về nguồn cung cấp thực phẩm và dược phẩm của Anh, cũng như khả năng đi lại bằng máy bay sang các nước thuộc Liên minh của người dân.

Amazon liên tục khẳng định hãng vẫn cam kết cộng tác với Vương quốc Anh sau Brexit. Chỉ trong tháng trước, Gurr cho biết Amazon sẽ tạo ra 2.500 việc làm ở Anh trong năm nay, đưa tổng số nhân lực tại Anh lên 27.500.

“Anh là một nơi tuyệt vời để làm kinh doanh”, ông nói trong một cuộc họp báo. “Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo tất cả các doanh nghiệp làm việc với chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả … Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác quy tắc [về giao dịch sau Brexit] sẽ ra sao. Chúng tôi sẽ chờ và điều chỉnh khi cần thiết.”

Chuỗi cung ứng của Amazon có thể bị ảnh hưởng nếu Anh rời EU mà không có thỏa thuận. Tuy vậy Amazon cũng có thể được hưởng lợi nhờ các khách hàng đang tìm nguồn hàng giá rẻ.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi