HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

AMC Holdings chấp nhận thanh tóan Bitcoin, Card đồ họa tiếp tục cháy hàng vào tháng 8,

Adam Aron, Giám đốc điều hành của AMC Holdings, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Tư rằng các rạp chiếu phim của công t

Giá COTI tăng 75% niêm yết trên Coinbase Pro
Market Pro của Kyber: Cách các nhà giao dịch tiền điện tử bắt được đợt bơm giá 48%
Kết quả thử nghiệm thanh toán tiền điện tử của United Wholesale Mortgage không khả quan

Adam Aron, Giám đốc điều hành của AMC Holdings, nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Tư rằng các rạp chiếu phim của công ty có kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng Bitcoin và các sản phẩm được cấp phép trước cuối năm nay, đồng thời cũng sẽ chấp nhận Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác.

Advertisement

Đằng sau cú sập bất ngờ của Bitcoin và tiền điện tử | VTV.VN

Trên thực tế, AMC đã thông báo vào tháng 8 rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trước cuối năm nay. Allen đã viết trong một tweet: “Những người đam mê tiền điện tử, như bạn có thể biết, AMC Cinemas đã thông báo rằng chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin để mua vé trực tuyến và các sản phẩm được cấp phép trước khi kết thúc năm 2021. Hôm nay tôi có thể xác nhận rằng khi chúng tôi thực hiện vào thời điểm đó, chúng tôi cũng mong được chấp nhận Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash”. 

Theo MarketWatch và Wall Street Journal, Allen cho biết trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 8 rằng AMC cũng sẽ chấp nhận thanh toán qua Apple Pay của Apple và Google Pay của Alphabet trước cuối năm nay.

Các công ty card đồ họa của Đài Loan là Gigabyte và MSI cũng mang lại kết quả vượt trội trong tháng 8, trong khi các công ty hạng hai bao gồm Biostar, Chaintech, Qingyun, Elite, v.v., có doanh thu hàng tháng và hàng năm tăng trưởng trong tích cực trong năm nay.

Hiệu suất trong tháng 8 của Gigabyte đã quay trở lại mốc 10 tỷ Đài tệ, với 10,34 tỷ Đài tệ, tăng 25,8% so với tháng trước và tốc độ tăng trưởng hàng năm là 48,4%, mức cao kỷ lục trong cùng kỳ và thứ 4 trong lịch sử. Tổng cộng trong 8 tháng đầu năm là 78,707 tỷ Đài tệ, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 47,9%. Giá cổ phiếu của Gigabyte đã tăng hơn 2% do doanh thu có lãi.

Trước đây, thị trường card đồ họa đã giảm giá, khi Trung Quốc tiếp tục điều chỉnh và đàn áp ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, card đồ họa đã được thúc đẩy bởi sự phục hồi của giá Bitcoin và Ethereum, giá thị trường trung bình tăng trở lại. Gigabyte gần đây đã đề cập rằng họ tin rằng do nhu cầu thể thao điện tử đang tăng cao, cung và cầu card đồ họa vẫn chưa cân bằng và quý 3 là mùa cao điểm truyền thống của bo mạch chủ và máy chủ vẫn có động lực đáng kể bứt phá khỏi mức đáy của hoạt động tháng 7, tháng 8, vượt kỳ vọng của thị trường.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử trong tuần này và hầu hết các loại tiền điện tử đã tăng vào thứ Ba. Tuy nhiên, Bitcoin không phản ứng nhiều với lời khai của Gensler trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ. Gensler cũng cảnh báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase nên được đăng ký với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ. Ông nhấn mạnh: “Họ chưa đăng ký với chúng tôi, mặc dù họ có hàng chục token có thể là chứng khoán”.