HomeTiền điện tử

Ấn Độ chuẩn bị cấm hầu hết các loại tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ sắp áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các loại tiền điện tử tư nhân, theo một dự luật được đề xuất trong kỳ họp quốc hội mùa đông. Bi

Celsius Network đầu tư thêm 300 triệu đô la vào khai thác Bitcoin
Litecoin giao dịch trong sắc xanh, tăng 11.16%
Bitcoin đã đạt đỉnh chu kỳ này chưa?
Advertisement

Chính phủ Ấn Độ sắp áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các loại tiền điện tử tư nhân, theo một dự luật được đề xuất trong kỳ họp quốc hội mùa đông.

Big Breaking: Govt to introduce ‘Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency’ Bill in the winter session. The Bill will create a facilitative framework for an official digital currency to be issued by the RBI, and ban all private cryptocurrencies. pic.twitter.com/rMEeYMEKJe

— Ruchi Bhatia (@29_ruchibhatia) November 23, 2021

Dù vậy, Ấn Độ vẫn sẽ cho phép “một số ngoại lệ nhất định” để thúc đẩy công nghệ, theo chương trình nghị sự của dự luật:

“Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi trong quá trình tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành, dự luật hướng đến cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản và trường hợp sử dụng của tiền điện tử”.

Lệnh cấm này tạo tiền đề cho việc phát hành CBDC, cũng đã được đề cập trong dự luật. Phiên bản đầu tiên của nó dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2022.

Tin tức này không gây ngạc nhiên cho những người đã và đang theo dõi các phát triển quy định ở Ấn Độ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một nguồn tin chính phủ nói với Reuters vào tuần trước rằng chính phủ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử thiếu sự chấp thuận.

Chỉ khi một loại tiền điện tử đã được chính phủ phê duyệt mới có thể được giao dịch, nếu không, việc nắm giữ hoặc giao dịch đồng tiền đó có thể bị phạt.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo U.today

COMMENTS