HomeTiền điện tử

Ấn Độ là quốc gia có dân số đầu tư tiền điện tử cao nhất thế giới

Thứ Ba (19/10), mặc dù chính phủ Ấn Độ vẫn chưa quyết định về cách điều chỉnh hệ sinh thái tiền kỹ thuật số, một nghiên cứu của cổng thông tin đầu

Viên kim cương hình quả lê 100 carat sẽ được chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin
Giá tiền ảo Bitcoin ổn định tại 56.300$ sau khi tuột khỏi mức 55.000$
Thị trường coin hôm nay (17/9): Avalanche lập đỉnh, GALA tăng gần 100% trong 24 giờ
Advertisement

Tìm hiểu rõ hơn về mô hình đầu tư tiền ảo lừa đảo Ponzi

Thứ Ba (19/10), mặc dù chính phủ Ấn Độ vẫn chưa quyết định về cách điều chỉnh hệ sinh thái tiền kỹ thuật số, một nghiên cứu của cổng thông tin đầu tư BrokerChooser tại 50 quốc gia cho thấy có hơn 100 triệu người ở Ấn Độ sở hữu Bitcoin, đứng ở vị trí thứ hai là Hoa Kỳ và Nga.

Có 27,4 triệu người ở Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử, tiếp theo là Nga với 17,4 triệu và Nigeria với 13 triệu. Tất nhiên, điều này cũng liên quan đến dân số. Về tỷ lệ chủ sở hữu tiền điện tử trong tổng dân số, Ấn Độ xếp hạng đứng thứ 5 với gần 7,30%. Ukraine đứng đầu với 12,73% tổng dân số sở hữu tiền điện tử, tiếp theo là Nga (11,91%), Kenya (8,52%) và Hoa Kỳ (8,31%).

Trong số 100 triệu người Ấn Độ sở hữu tiền điện tử, nhiều người mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm ngoái và đầu tư của họ đã tăng từ khoảng 923 triệu đô la Mỹ vào tháng 4 năm trước lên 6,6 tỷ đô la Mỹ vào tháng 5 năm nay.

Một nghiên cứu khác của Kantar, một công ty tư vấn có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho thấy 16% người Ấn Độ sống ở các thành phố sở hữu tiền điện tử là nam giới dưới 35 tuổi, những người được cho là có khả năng chấp nhận mức rủi ro cao hơn.

Cuộc khảo sát của Kantar cho thấy rằng các nhà đầu tư Ấn Độ chủ yếu sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử như WazirX, ZebPay, CoinSwitch và Kuber để thực hiện các khoản đầu tư nhỏ trung bình 30.000 rupee. Loại tiền phổ biến nhất là Bitcoin, tiếp theo là Dogecoin, Ethereum.

Abhishek Jain, người sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa rBitex có trụ sở tại Hyderabad, cho biết trong đại dịch COVID-19, khi tài sản truyền thống mất giá, người dân thất nghiệp, lãi suất tiết kiệm giảm, nhiều người Ấn Độ nhận thấy tiền mã hóa là giải pháp thay thế đầu tư. Ông nói: “Bitcoin của Ấn Độ được chuyển đổi thành tiền mặt nhanh hơn hầu hết các quốc gia vì nhiều người sử dụng nó để kiếm tiền nhanh chóng”.

Ông nói thêm rằng số tiền điện tử trị giá 8.000 đô la hai năm trước đây hiện có giá trị khoảng 60.000 đô la, không thể sánh được với các quỹ tương hỗ, bất động sản hoặc cổ phiếu.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0