Ấn Độ sẽ không hợp pháp hóa hoặc cấm tiền điện tử ở giai đoạn này

Giao thức DeFi Inverse Finance trên Ethereum bị hack hơn 14 triệu đô la, giá INV giảm 20%
The Merge “bán sự thật” vẫn tiếp diễn với ETH có nguy cơ giảm thêm 10% so với BTC
Khuyến nghị giao dịch hàng ngày cùng Alex Kuptsikevich FxPro

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã làm rõ vào thứ Sáu (11/2) rằng chính phủ chưa đưa ra quyết định về việc hợp pháp hóa hay cấm tiền điện tử.

Nirmala Sitharaman – Bộ trưởng tài chính Ấn Độ

Trong bài phát biểu về Ngân sách của mình vào tuần trước, Sitharaman đã thông báo rằng thu nhập từ tiền điện tử sẽ bị đánh thuế 30%. Kế hoạch đánh thuế đã khiến nhiều người tin rằng chính phủ Ấn Độ đã hợp pháp hóa tiền mã hóa.

Trả lời các câu hỏi được đưa ra bởi thành viên Quốc hội Chhaya Verma trong cuộc thảo luận Ngân sách đang diễn ra tại Rajya Sabha, về tính hợp pháp của tiền điện tử thông qua thuế, Sitharaman cho biết:

“Tôi sẽ không hợp pháp hóa hay cấm nó ở giai đoạn này. Việc cấm hay không cấm sẽ xảy ra sau đó, khi tôi có được các ý kiến đóng góp từ các cuộc tham vấn”.

Sitharaman nhấn mạnh thêm rằng liệu tiền điện tử là “hợp pháp hay bất hợp pháp, đó là một câu hỏi khác, nhưng tôi sẽ đánh thuế vì đây là chủ quyền về thuế”.

Chính phủ Ấn Độ đã nghiên cứu về dự luật tiền điện tử trong nhiều năm. Một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội nhưng nó đã không được chấp nhận. Kể từ đó, có báo cáo rằng chính phủ hiện đang làm lại dự luật.

Thư ký các vấn đề kinh tế của Ấn Độ, Ajay Seth, cho biết vào tuần trước rằng “Quy định hoặc lệnh cấm, bất kể đó là gì, phản ứng chính sách thích hợp đối với tài sản tiền điện tử đang được thực hiện”. Ông nói thêm rằng chính phủ đang tham vấn rộng rãi với các bên liên quan về luật tiền điện tử.

Ngoài ra, Sitharaman cho biết trong tuần này rằng chính phủ Ấn Độ đang liên tục giám sát lĩnh vực mới nổi.

Trong khi đó, gần 75.000 người Ấn Độ đã ký một bản kiến nghị trên Change.org để chính phủ đưa ra các chính sách thuế tiền điện tử hợp lý.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi