Ấn Độ truy nã trùm Bitconnect sau khi bị Hoa Kỳ buộc tội lừa đảo

Cardano có lẽ đã sẵn sàng cho một đợt bull run nhưng liệu ADA có cùng chí hướng?
Peter Brandt cho biết BTC đã hình thành một thiết lập kỹ thuật “hấp dẫn” sau đợt tăng gần đây
AXS, RON và SLP tăng vọt sau khi Axie Infinity cải tiến tokenomic

Cảnh sát Ấn Độ đã mở cuộc điều tra Bitconnect và truy bắt nhà sáng lập sau khi một nhà đầu tư Bitcoin báo cáo là nạn nhân của “kế hoạch Ponzi” tiền điện tử toàn cầu này. Theo giới chức trách Hoa Kỳ, kế hoạch đạt mức vốn hóa thị trường là 3,4 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh điểm. Nhà sáng lập và các đồng phạm bị cáo buộc đã thu được khoảng 2,4 tỷ đô la từ nhà đầu tư.

Satish KumbhaniNhà sáng lập Bitconnect

Bitconnect là một trong những kế hoạch đầu tư tiền điện tử lừa đảo khét tiếng nhất. Nhà sáng lập của dự án đang bị cảnh sát Ấn Độ truy nã ở thành phố Pune, Maharashtra, sau khi Hoa Kỳ truy tố ông ta tội lừa đảo các nhà đầu tư.

Cảnh sát Pune đã tiến hành cuộc điều tra kế hoạch tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la và chỉ đích danh nhà sáng lập Satish Kumbhani, sau khi một luật sư địa phương nộp báo cáo thông tin đầu tiên (FIR) vào thứ 3. Anh cũng nêu tên 6 người khác tham gia vào kế hoạch này. Luật sư tuyên bố trong FIR rằng anh ta đã bị lừa gần 220 Bitcoin.

Hiện cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng bị cáo và chưa thể bắt giữ.

Kumbhani, quốc tịch Ấn Độ, hiện đang bị Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) điều tra. Hoa Kỳ đã buộc tội anh ta vào tháng 2 trong vai trò nhà sáng lập kế hoạch tiền điện tử lừa đảo. Gọi Bitconnect là “kế hoạch Ponzi toàn cầu”, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) mô tả:

“Bitconnect là một nền tảng đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là 3,4 tỷ đô la”.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ giải thích rằng Kumbhani, 36 tuổi, ở Hemal, Ấn Độ, đã “đánh lừa các nhà đầu tư” về chương trình cho vay của Bitconnect. Họ tuyên bố sử dụng công nghệ độc quyền “Bitconnect Trading Bot” và “Phần mềm biến động” để “tạo ra lợi nhuận đáng kể và lợi nhuận được đảm bảo bằng cách sử dụng tiền của nhà đầu tư để giao dịch dựa trên biến động của các thị trường giao dịch.

Bitconnect là một kế hoạch Ponzi với thủ đoạn thanh toán cho các nhà đầu tư Bitconnect trước bằng tiền từ các nhà đầu tư tham gia sau. Tổng cộng, Kumbhani và đồng phạm đã kiếm được khoảng 2,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi