HomeThời sự

Ấn Độ yêu cầu Tesla không bán cho nước này ôtô sản xuất ở Trung Quốc

Một chiếc xe điện Tesla Model 3 tại nhà máy Gigafactory của Công ty Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) - Ảnh: BLOOMBERG Theo Hãng tin

Không có mô hình phục hồi chữ V lần 2 cho hàng không Việt
USD ngắn hạn giảm sâu, EUR mở giá tuyến tính cao hơn không đáng kể
Chứng khoán Mỹ (29/10): Chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến doanh thu của những gã khổng lồ công nghệ
Advertisement

Ấn Độ yêu cầu Tesla không bán cho nước này ôtô sản xuất ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Một chiếc xe điện Tesla Model 3 tại nhà máy Gigafactory của Công ty Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) – Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg ngày 10-10, tuần trước Bộ trưởng Giao thông đường bộ Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết ông đã yêu cầu Công ty Tesla (Mỹ) không bán ôtô do Trung Quốc sản xuất tại thị trường nước ông.

Ông Gadkari nói Tesla nên “sản xuất ôtô ở Ấn Độ, bán ở Ấn Độ và từ Ấn Độ xuất khẩu ra bên ngoài”, đồng thời mua hàng hóa từ các nhà cung cấp địa phương.

Tuyên bố được đưa ra trước khi nhà sản xuất ôtô điện Tesla dự kiến thâm nhập vào thị trường Ấn Độ.

Vị bộ trưởng Ấn Độ cho biết các mẫu xe Tesla ở Ấn Độ sẽ có giá 3,5 triệu rupee (46.671 USD)/chiếc và Chính phủ Ấn Độ sẽ cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào Tesla cần để vào Ấn Độ.

Hồi tháng 8, Công ty Tesla được chấp thuận để sản xuất hoặc nhập khẩu 4 mẫu xe ở Ấn Độ, theo thông tin đăng trên trang web của Bộ Giao thông đường bộ Ấn Độ.

Hiện nay hãng xe Tesla của tỉ phú Mỹ Elon Musk đang sản xuất xe tại các nhà máy ở Mỹ và Trung Quốc, và cũng đang chờ bước phê duyệt cuối cùng cho một nhà máy mới của công ty này ở Đức.

Mỹ điều tra chính thức với hàng trăm ngàn xe TeslaMỹ điều tra chính thức với hàng trăm ngàn xe Tesla

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia cho biết, kể từ tháng 1-2018, đã xác định được 11 vụ tai nạn, trong đó các mẫu xe Tesla đã đâm vào các phương tiện khác.