HomeTiền điện tử

Anh đã thu giữ gần 250 triệu đô la tiền điện tử từ tội phạm rửa tiền

Sở cảnh sát Metropolitan đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 249 triệu USD (180 triệu bảng Anh) trong cuộc điều tra lớn hơn về rửa tiền quốc tế.

Không loại trừ nguy cơ "rửa tiền, tài trợ khủng bố" từ việc giao dịch qua bitcoin
Các thợ đào tiền điện tử ngừng kinh doanh ở Trung Quốc
Lật tẩy trò rửa tiền của Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam
Advertisement

Sở cảnh sát Metropolitan đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 249 triệu USD (180 triệu bảng Anh) trong cuộc điều tra lớn hơn về rửa tiền quốc tế.

Cơ quan Cảnh sát Metropolitan cho biết vào thứ Ba (13/7) rằng đây là một trong những vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất thế giới và cũng phá kỷ lục 158 triệu USD (114 triệu bảng Anh) tại Anh vào ngày 24/6.

“Chưa đầy một tháng trước, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng Anh (tương đương 158 triệu đô la Mỹ) tiền điện tử. Kể từ đó, cuộc điều tra của chúng tôi trở nên phức tạp và sâu rộng”, Cảnh sát Joe Ryan cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để truy tìm số tiền này và xác nhận rằng nó có thể liên quan đến các hành vi phạm tội. Vụ thu giữ hôm nay là một cột mốc quan trọng khác trong cuộc điều tra này. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra trong vài tháng để lần ra các nhân vật cốt lõi của hoạt động rửa tiền bị nghi ngờ”.

Theo tuyên bố này, Trụ sở Phòng chống Tội phạm Kinh tế của Sở Cảnh sát Thủ đô đã tịch thu tiền điện tử trong cả hai lần sau khi nhận được thông tin tình báo về việc chuyển giao tài sản tội phạm.

Vào ngày 24 tháng 6, một phụ nữ 39 tuổi có liên quan đến vụ án đã bị bắt. Cảnh sát cho biết cô được tại ngoại sau đó. Người phụ nữ cũng bị thẩm vấn do sự cố tịch thu tiền điện tử gần đây.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và nó không chỉ rõ loại tiền điện tử nào đã bị thu giữ.

Graham McNulty, Phó trợ lý ủy viên của Cảnh sát Thủ đô London, nói rằng tiền điện tử đang ngày càng đóng một vai trò lớn trong hoạt động rửa tiền.

Anh ta nói trong một tuyên bố: “Mặc dù tiền mặt vẫn là vua của tội phạm, nhưng với sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, chúng ta ngày càng thấy nhiều tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền”.

Theo FX168