HomeTin tài chínhTin tức broker

Anh lập kế hoạch giữ chân các Fintech hậu Brexit

Brexit, COVID-19 và cạnh tranh ở nước ngoài đang thách thức tương lai của fintech và Anh nên hành động để duy trì tính cạnh tranh cho lĩnh vực này, th

Lần đầu tiên sau nhiều thế kỷ, Trung Quốc vượt mặt Mỹ trở thành thị trường tiêu thụ thời trang lớn nhất thế giới
Đế chế bán lẻ “từng thay đổi cả nước Mỹ” chính thức đệ đơn xin phá sản
Ocean Group đăng ký bán 32 triệu cổ phiếu OCH để giải quyết khoản nợ tại Ngân hàng Quốc Dân

Brexit, COVID-19 và cạnh tranh ở nước ngoài đang thách thức tương lai của fintech và Anh nên hành động để duy trì tính cạnh tranh cho lĩnh vực này, theo đánh giá của cựu Giám đốc điều hành fintech Worldpay.

Advertisement
Britain sets out blueprint to keep fintech 'crown' after Brexit Chủ tịch Ủy ban EU – Ursula von der Leyen và Thủ tướng Anh Boris Johnson họp mặt tại Brussels

Việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu đã cắt giảm khả năng tiếp cận của quốc gia này đối với thị trường chung lớn nhất thế giới của Fintech là EU và trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các fintech muốn mở rộng xuyên biên giới.

Bài đánh giá do Ron Kalifa, cựu Giám đốc điều hành của fintech Worldpay, đặt ra một “chiến lược và mô hình phân phối” bao gồm một quỹ khởi nghiệp mới trị giá hàng tỷ bảng Anh và thị thực làm việc theo dõi nhanh để tuyển dụng các nhân tài tốt nhất trên toàn cầu.

“Đó là về việc củng cố các dịch vụ tài chính và vị trí của chúng tôi trên thế giới, đưa sự đổi mới vào lĩnh vực ngân hàng chính thống”, Kalifa phát biểu với Reuters.

Anh chiếm 10% thị trường fintech toàn cầu, tạo ra doanh thu 11 tỷ bảng Anh (15,6 tỷ USD).

Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cho biết: “Đánh giá này sẽ đóng góp quan trọng vào kế hoạch của chúng tôi nhằm giữ lại vị trí dẫn đầu thị trường fintech của Anh”.

Đánh giá cho biết Brexit, đầu tư mạnh vào fintech của Úc, Canada và Singapore và nhu cầu nhanh hơn khi trong tăng tốc số hóa tài chính đều thể hiện rằng tương lai của lĩnh vực này ở Anh không được đảm bảo.

Nước Anh ngày càng cần phải thể hiện mình là một điểm đến mở rộng quy mô fintech mạnh mẽ cho các công ty khởi nghiệp. Đánh giá đề xuất các quy tắc niêm yết cần linh hoạt hơn để fintech bắt kịp New York.

Kay Swinburne, phó chủ tịch dịch vụ tài chính của công ty tư vấn KPMG và là người dưa ra đánh giá cho biết: “Rời khỏi EU và tiếp cận thị trường đơn lẻ là một vấn đề lớn, vì vậy Vương quốc Anh phải làm điều gì đó quan trọng để khiến các fintech tiếp tục gắn bó.

Theo Rachel Kent, luật sư tại Hogan Lovells: “Không có khuôn khổ nào ngoài các chính sách riêng lẻ, và không có điểm nào kết hợp được với nhau cả”.

Nước Anh đã đi tiên phong trong việc cho phép các fintech thử nghiệm sản phẩm trên người tiêu dùng thực sự dưới sự giám sát và đánh giá cho biết các nhà quản lý nên chuyển sang giai đoạn tiếp theo và thiết lập “hộp quy tắc” để giúp fintech điều hướng phát triển.

Theo Investing.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: