Anthony Pompliano: Dùng Đô la Mỹ để đánh giá sự biến động của Bitcoin là thiếu sót

Bitcoin ETF Có Thể Giúp Giá Bitcoin Tăng Mạnh Vào Cuối Năm Nay?
Ethereum sẽ ngưng hoạt động 3 testnet Kiln, Rinkeby và Ropsten sau khi Merge diễn ra
KOL Capo đưa ra một số tín hiệu giảm giá cho BTC và ETH, cảnh báo nhà đầu tư nên thật trọng

Nhà đầu tư Anthony Pompliano (Pomp) đang khuyến khích hodler Bitcoin rằng việc biến động là chuyện rất bình thường, không tích cực nhưng cũng không tiêu cực.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Squawk Box của CNBC, người dẫn chương trình, Joe Kernen đã hỏi rằng liệu các nhà đầu tư có muốn Bitcoin ổn định đến mức là một tài sản có thể sử dụng được, chẳng hạn như cho mục đích thanh toán hay không, Pompliano đã đưa ra câu trả lời để chứng minh quan niệm sử dụng đô la để đánh giá sự biến động của Bitcoin là thiếu sót rằng: “Một Bitcoin vẫn luôn bằng một Bitcoin”.

Trả lời câu hỏi của Kernen về tác động của sự biến động đối với khả năng sử dụng, Pompliano đã nhanh chóng đề cập rằng sự biến động phụ thuộc vào vị trí nắm giữ. Và các vị trí có thể làm thay đổi sự biến động.

“Biến động không thể đánh giá là tốt hay xấu. Về cơ bản, sự biến động chỉ xấu khi nó tác động tiêu cực đến bạn, vì nếu bạn mua một tài sản và nó giảm giá, bạn không thích sự biến động trong khi nếu bạn mua một tài sản và nó tăng lên, bạn sẽ thích sự biến động”.

Tuy nhiên, Pompliano thừa nhận rằng Bitcoin khi tính theo đô la Mỹ thì luôn biến động rất mạnh.

“Trong hai năm qua, đã có hai đợt giảm giá trên 50%. Năm nay đã có hơn sáu đợt giảm giá trên 20%”.

Vấn đề ở đây là sự biến động được đo bằng đô la. Và bản thân là một tài sản có tính biến động cao cho nên việc sử dụng đô la để đánh giá sự biến động của Bitcoin là một thiếu sót.

Một phần lý do tại sao mọi người bỏ qua điều này là vì đô la (hoặc tiền fiat nói chung) luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

“Bản thân đồng đô la cũng rất biến động. Chúng ta không nghĩ đến điều đó vì tất cả hàng hóa và dịch vụ xung quanh chúng ta đều được định giá bằng đô la”.

Pomp nói rằng mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn khi 40% số đô la tồn tại đã được in trong 18-24 tháng qua. Có nghĩa là, đồng đô la đã mất giá với tốc độ đáng kinh ngạc kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Một bài báo từ Tech Startups tuyên bố 80% tổng số đô la đang tồn tại đã được in từ tháng 1 năm 2020. Do đó, việc phá giá tiền tệ thậm chí còn tồi tệ hơn những gì Pompliano nói.

Với những lý do trên, đồng đô la là một đơn vị mệnh giá kém khi sử dụng để đo lường sự biến động của Bitcoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi