HomeThị trường hàng hóa

ANZ: Chính sách mới của Trung Quốc có khả năng làm rung chuyển thị trường hàng hóa

Khi Trung Quốc bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mới, các thị trường hàng hóa dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi đáng kể trong mô hình tiêu dùng và dòng ch

Phân tích xu hướng giá bạc hôm nay
Giá bạc hôm nay ngày 3/6: Chiến đấu với rào cản ngang tại mốc 28,00
DBS Bank: Bạc sẽ sớm điều chỉnh trong tháng 6
Advertisement
Khi Trung Quốc bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mới, các thị trường hàng hóa dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi đáng kể trong mô hình tiêu dùng và dòng chảy thương mại khi nước này đặt ra con đường đạt đến mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Theo nhận định của các nhà chiến lược tại Ngân hàng ANZ, các chính sách liên quan sẽ có tác động rộng rãi hơn đối với hàng hóa phức tạp.

Các biện pháp chính sách của Trung Quốc làm rung chuyển thị trường hàng hóa

Trung Quốc đang tích cực tìm cách hạn chế tiêu thụ than, vốn đã dẫn đến sự bùng nổ nhập khẩu LNG. Nước này cũng đang tăng cường nỗ lực hạn chế tác động của công nghiệp nặng tới môi trường.

Thép và nhôm là hai trong số các lĩnh vực được nhắm mục tiêu với việc hạn chế sản lượng gần đây. Tuy nhiên, Bắc Kinh cũng đang tìm cách hạn chế xuất khẩu trong nỗ lực giảm lượng khí thải. Việc sử dụng kim loại phế liệu trong quá trình sản xuất, một quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, cũng sẽ được khuyến khích.

Tác động đến thị trường hàng hóa khó có thể đồng đều.

Thị trường thép và nhôm toàn cầu (ngoài Trung Quốc) có thể thắt chặt, đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên, việc tăng cường sử dụng phế liệu có thể ảnh hưởng đến một số nguyên liệu thô nhất định. Chi phí gia tăng của quá trình chuyển đổi năng lượng này cũng có thể làm tăng thêm lo ngại lạm phát và làm gia tăng lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ.

Theo FXStreet