ANZ của Úc có kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ đô la

Chứng khoán châu Âu ngày 21/4 hỗn hợp, thận trọng trước diễn biến Covid-19
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 21/7 phục hồi, tâm lý các nhà đầu tư ổn định
Goldman Sachs: Tuy có nhiều thách thức nhưng thị trường Trung Quốc vẫn chứa đựng nhiều cơ hội

Tin tức chứng khoán tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand hôm thứ Hai đã trở thành ngân hàng nội địa đầu tiên cho biết họ sẽ trả lại 1,5 tỷ đô la Úc (1,11 tỷ đô la) cho các cổ đông bằng cách mua lại cổ phiếu của mình bắt đầu từ tháng 8.

ANZ, ngân hàng lớn cuối cùng của Australia quay lưng với ngành than

Sau khi công bố một vòng thu nhập đáng kinh ngạc trong quý 3, “bốn ngân hàng lớn” của Úc dự kiến ​​sẽ thu về 26 tỷ đô la Úc tiền mặt trong hai năm tới, với các nhà đầu tư đặt cược Commonwealth Bank sẽ là ngân hàng đầu tiên di chuyển.

“Sau khi xem xét các lựa chọn, chúng tôi coi việc mua lại trên thị trường là phương pháp thận trọng nhất, công bằng và linh hoạt nhất để hoàn vốn trong môi trường hiện tại”, Chủ tịch ANZ Paul O’Sullivan cho biết trong hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán hôm thứ Hai.

Sức mạnh tiếp tục trong nền kinh tế Úc đã đảm bảo cho các bên cho vay phần lớn không bị tổn hại bởi đại dịch, ANZ nói thêm rằng họ sẽ xem xét trả lại nhiều vốn hơn trong tương lai.

Việc mua lại trên thị trường có thể sẽ làm giảm tỷ lệ vốn cấp 1 (CET1) của ANZ vào tháng 3 năm 2021 khoảng 35 điểm cơ bản, người cho vay cho biết. ANZ đã báo cáo tỷ lệ CET1 Mức 1 trong khoảng thời gian đó là 12,2%.

Theo Reuters