ANZ: Quặng sắt giảm mạnh vào cuối năm ở mức 150 USD/tấn

Giá bạc hôm nay ngày (16/7) giữ vững xu hướng đi lên
Giá dầu thô dù tăng cũng khó có thể trụ vững ở mức 100 USD trong phiên hôm nay
Giá Vàng – XAUUSD ngày 24-09-2021: Downtrend đã rõ

Giá quặng sắt đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 13/5 do sự kết hợp của các yếu tố đã thắt chặt thị trường. Các chiến lược gia tại Ngân hàng ANZ đã nâng mức dự báo ngắn hạn lên 215 USD/tấn.

Giá quặng sắt đạt mức cao

Lo sợ mất khả năng hỗ trợ giá quặng sắt trong ngắn hạn đang tăng lên

Hoạt động xây dựng mạnh mẽ đã thúc đẩy nhu cầu thép. Trung Quốc đã loại bỏ việc giảm thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm thép xuất khẩu, điều này có thể khiến một số nhà máy tăng tốc sản xuất trước khi chúng có hiệu lực. Hơn nữa, triển vọng hạn chế đối với sản lượng thép và công suất mới đang đẩy giá thép lên mức cao kỷ lục. Điều này đang kéo giá quặng sắt cùng với nó.

Thị trường cũng đang coi việc Đối thoại Kinh tế Chiến lược Trung Quốc – Úc bị đình chỉ vô thời hạn là mối đe dọa tiềm tàng đối với thương mại quặng sắt giữa hai nước.

Trong khi khả năng hạn chế nhập khẩu quặng sắt của Úc là thấp, việc đảm bảo hàng hóa cung cấp có thể bị đe dọa, điều này sẽ hỗ trợ giá quặng sắt. Trước tình hình trên, các chuyên gia của ANZ đã nâng dự báo ngắn hạn (dưới ba tháng) lên 215 USD/tấn.

Trung Quốc được cho là sẽ dần dần loại bỏ các biện pháp kích thích, trong khi chỉ số PMI xây dựng thấp hơn của tháng 4 cho thấy hoạt động xây dựng đã bắt đầu hạ nhiệt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu thép và gây áp lực lên giá thép và quặng sắt. Hiện tại, chúng tôi dự đoán giá giao ngay sẽ giảm mạnh vào quý II năm 2021, kết thúc năm ở mức 150 USD/tấn.

Theo FXStreet

Phân tích giá bạc ngày 13/5: Giảm dần khỏi 50-SMA nhưng xung lực tăng vẫn duy trì

Phân tích tỷ giá USD/JPY ngày 13/5. Thống đốc BOJ cảnh báo rủi ro kinh tế

Giá dầu ngày 13/5 giảm mặc dù cầu đang vượt cung

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi