HomeThị trường hàng hóa

ANZ: Tồn kho dầu thô toàn cầu sẽ giảm trước mùa lái xe cao điểm

Tin tức thị trường hàng hóa ngày 28/5 - Tăng trưởng nhu cầu dầu đang lớn dần theo mùa du lịch. Tuy nhiên, tình hình tại thị trường châu Á thì trái ngư

Phân tích giá Palladium: Đà tăng trưởng khá khó khăn khi đứng trước mức 2.600
WTI đi ngang gần 66 trước dữ liệu EIA
Giá đồng hôm nay kéo dài đà suy giảm xuống dưới 4.50

Tin tức thị trường hàng hóa ngày 28/5 – Tăng trưởng nhu cầu dầu đang lớn dần theo mùa du lịch. Tuy nhiên, tình hình tại thị trường châu Á thì trái ngược hoàn toàn trước sự bùng phát mạnh mẽ của tình hình dịch bệnh.

Mặc dù nguồn cung đến từ Iran có khả năng lớn dần, các chuyên gia tại ANZ vẫn nhận định tồn kho dầu thô toàn cầu là giảm.

Trong khi đó, rủi ro giảm nhu cầu ở thị trường châu Á đang rất lớn, ngoại trừ Trung Quốc đã thoát khỏi làn sóng dịch bệnh.

Triển vọng về nhiên liệu giao thông đường bộ đang được cải thiện mạnh mẽ trước mùa lái xe mùa hè ở Bắc bán cầu. Tỷ lệ tiêm chủng cao đã giúp hạn chế dễ dàng hơn và tính di động gia tăng ở Mỹ và Châu Âu.

Trên thực tế, nhu cầu xăng dầu hiện đã vượt mức năm 2019 ở nhiều khu vực. Điều này có thể được bù đắp một phần bởi sự yếu kém ở châu Á, nơi đang hứng chịu làn sóng COVID-19.

Advertisement

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đang vượt cung theo thứ tự lần lượt là 650kb/ngày và 950kb/ngày trong Q3 và Q4. Điều này bao gồm sự gia tăng 0,5mb ngày trong sản lượng của Iran”.

“OPEC có thể sẽ thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trong cuộc họp vào tuần tới. Chúng tôi kỳ vọng mức tăng dự kiến ​​840kb/ngày vào tháng 7 sẽ được phê chuẩn. Tuy nhiên, nhóm khó có thể đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về sản lượng vào tháng 8″.

“Một lượng dầu 1mb/ngày khác chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ giảm hàng tồn kho hiện tại. Điều này cuối cùng sẽ hạn chế việc tăng giá. Chúng tôi duy trì dự báo cuối năm là 75 USD/thùng đối với dầu thô Brent”.

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0