HomeThời sự

Áo là nước châu Âu đầu tiên bắt buộc toàn dân tiêm phòng Covid-19

Finnews24.com - Áo là nước châu Âu đầu tiên bắt buộc toàn dân tiêm phòng Covid-19 Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg tuyên bố, kể từ ngày 1.2.202

Đi cắt tóc, sĩ quan cảnh sát tiêu diệt kẻ xả súng
Australia cam kết cùng Mỹ bảo vệ Đài Loan
Sự hỗn loạn, tuyệt vọng tại sân bay Kabul khi Biden bảo vệ việc rút quân khỏi Afghanistan
Advertisement

Finnews24.com – Áo là nước châu Âu đầu tiên bắt buộc toàn dân tiêm phòng Covid-19

Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg tuyên bố, kể từ ngày 1.2.2022, nước này sẽ chính thức thi hành luật bắt buộc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân.

Áo sẽ chính thức phong tỏa toàn quốc từ ngày 22.11. Ảnh: AFP

Tại cuộc họp báo hôm 19.11, Thủ tướng Schallenberg cho hay Áo đã không thể thuyết phục đủ số lượng người dân tiêm phòng vắc xin để ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục bùng phát, theo Hãng tin AFP.

“Trong một thời gian dài, chúng ta cho rằng không cần phải bắt buộc tiêm vắc xin, nhưng hiện chúng ta buộc phải đối mặt thực tế”, nhà lãnh đạo cho biết. Và tình thế hiện tại buộc nước này phải thay đổi quan điểm. “Chúng ta không muốn xảy ra làn sóng dịch thứ năm”, ông Schallenberg cho biết trong lúc nước này đối phó làn sóng dịch thứ tư đang ập đến.

Từ ngày 22.11, Áo bắt đầu thực hiện biện pháp phong tỏa trên toàn quốc, kéo dài tối đa 20 ngày. Trong thời gian này, các siêu thị sẽ vẫn mở cửa, trong khi trường học và nhà hàng ngưng hoạt động, các sự kiện văn hóa bị hủy bỏ.

Trước đó, Áo đã thi hành lệnh phong tỏa đối với người chưa tiêm vắc xin, cấm người trên 12 tuổi rời nhà trừ phi có lý do chính đáng. Những người vi phạm có thể đối mặt mức phạt 1.450 euro. Tuy nhiên, có vẻ như biện pháp trên không đủ để ngăn chặn số ca nhiễm mới theo ngày tiếp tục tăng cao.

Ngày 19.11, Bộ Y tế Áo ghi nhận hơn 15.800 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ. Hiện nước này mới tiêm đầy đủ cho 66% dân số, thấp hơn mức trung bình là hơn 67% ở châu Âu.

Thụy Miên

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0