APE trong bảo hiểm là gì? Những điều nên biết về APE

Tìm Hiểu Ichimoku Là Gì? – Hướng Dẫn Toàn Tập
Nạp tiền Bitmeta ở đâu uy tín, an toàn và nhanh nhất?
Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet chuẩn bị bắt đầu

APE là viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh. Trong đó, mỗi cụm từ này đều mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy APE trong bảo hiểm là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết và cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

APE trong bảo hiểm là gì?

Thuật ngữ APE (Annual premium equivalent) trong bảo hiểm nhân thọ là phí bảo hiểm tương đương hằng năm. Nó là thước đo phổ biến để xác định doanh số kinh doanh trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Nó là tổng của phí bảo hiểm thường xuyên hàng năm từ hoạt động kinh doanh mới cộng với 10% phí bảo hiểm duy nhất đầu tiên trong một khoảng thời gian nhất định.

بعد وقف الترخيص لـ«الجديدة».. توقعات بنشاط الاندماج والاستحواذ فى الوساطة التأمينية - جريدة المال

APE trong bảo hiểm là gì?

Công thức tính APE như sau:

APE = Phí bảo hiểm thông thường hàng năm + 10% phí bảo hiểm đơn (Bao gồm phí bảo hiểm nạp vào)

Đặc điểm của APE trong bảo hiểm

Phí bảo hiểm thu được của một công ty bảo hiểm có thể được mở rộng. Để bao gồm tất cả doanh thu của một công ty bảo hiểm nhất định, và nó có đặc điểm:

  • Phí bảo hiểm tương đương hàng năm (APE) là cách tính doanh số bán hàng phổ biến được các công ty bảo hiểm sử dụng.

أنواع التأمين | المرسال

Phí bảo hiểm tương đương hằng năm có đặc điểm gì?

  • Mức phí bảo hiểm tương đương hàng năm là tổng giá trị của phí bảo hiểm thường xuyên hoặc định kỳ cộng với 10% phí bảo hiểm đơn lẻ mới được ghi trong kỳ.
  • Chỉ số APE được ngành bảo hiểm sử dụng để so sánh doanh số bán hàng cho các hợp đồng có hai loại phí bảo hiểm khác nhau.

Tầm quan trọng của APE trong bảo hiểm là gì?

Phí bảo hiểm tương đương hàng năm (APE) được sử dụng cụ thể khi doanh số bán hàng có cả phí bảo hiểm đơn lẻ và doanh nghiệp phí bảo hiểm thông thường. Các hợp đồng bảo hiểm phí bảo hiểm đơn yêu cầu khách hàng hoặc chủ hợp đồng thanh toán một lần. Các chính sách phí bảo hiểm thông thường được tổng hợp hàng năm bằng cách lấy số tiền phí bảo hiểm và nhân nó với tần suất thanh toán trong chu kỳ thanh toán.

Private life insurers post 14% growth in individual annual premium equivalent during Q3: Report - The Economic Times

APE là công cụ để so sách hoạt động kinh doanh

Cách tính phí bảo hiểm tương đương hàng năm được ngành bảo hiểm sử dụng để so sánh hoạt động kinh doanh mới đạt được trong một thời kỳ cụ thể. Phí bảo hiểm thanh toán một lần thực sự trải qua một đợt bán hàng trong một khoảng thời gian dài. Ngược lại, phí bảo hiểm định kỳ bao gồm phí bảo hiểm hàng năm riêng biệt.

Chỉ số APE còn được sử dụng để so sánh các khoản thanh toán phí bảo hiểm đơn lẻ với khoản phí bảo hiểm thanh toán định kỳ. Quá trình này giúp so sánh chính xác doanh số giữa các chính sách với hai loại phí bảo hiểm khác nhau.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi