Apple chính thức ra mắt iPhone 13 vào ngày 14/9

Tin tức tài chính theo Cnet, Sự kiện nổi tiếng nhất trong năm của gã khổng lồ công nghệ sẽ vẫn diễn ra trực tuyến, với một danh mục sản phẩm tiềm năng khá lớn để giới thiệu.

Mới nhất về iPhone 13: Ra mắt 14/9, màu cam và hồng, giá 16 - 35 triệu

Sự kiện tiếp theo của Apple (NASDAQ:AAPL), trong đó họ có khả năng sẽ công bố loạt thiết bị tiếp theo của mình, bao gồm Apple Watch Series 7 và iPhone 13, sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 9 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT (1 giờ chiều ET, 6 giờ chiều BST), công ty xác nhận hôm thứ Ba. Sự kiện này, giống như tất cả những lần trước trong năm rưỡi qua, sẽ được tổ chức hoàn toàn trực tuyến trong bối cảnh những lo ngại về đại dịch vẫn tiếp tục diễn ra.

Lời mời của Apple bao gồm cụm từ “Phát trực tuyến từ California”. Nó có đường viền neon của logo Apple đặt trên hình bóng của một dãy núi.

Sự kiện hào nhoáng vào tháng 9 của công ty là sự kiện quan trọng nhất trong năm, thiết lập dòng sản phẩm của công ty cho mùa mua sắm nghỉ lễ. Năm ngoái, Apple đã tổ chức ba đợt phát hành sản phẩm lớn trong nửa cuối năm, tách biệt các đợt thông báo ra mắt sản phẩm cho Đồng hồ Apple, iPad, iPhone và máy tính Mac mới nhất của mình. Các bản phát hành đã giúp đẩy doanh số và lợi nhuận của Apple lên mức cao nhất, lập kỷ lục doanh thu cho iPhone, iPad và máy tính Mac của công ty.

Advertisement

Không rõ Apple sẽ công bố những sản phẩm nào và liệu công ty có lặp lại chiến thuật tổ chức nhiều sự kiện của năm ngoái trong suốt nửa cuối năm hay không. IPhone 13 gần như chắc chắn sẽ xuất hiện. Apple Watch 7 được đồn đại cũng có thể.

Nhưng các sản phẩm ra mắt đều có thời điểm riêng để tỏa sáng vào năm ngoái. Cụ thể, iPhone 12 đã tạo ra làn sóng mua bản nâng cấp, một phần là nhờ kết nối không dây 5G mới và ngoại hình được tân trang lại của nó.

Điểm nổi bật khác của Apple năm ngoái là máy tính của hãng. Apple đã bắt đầu một cuộc chuyển đổi công nghệ lớn vào mùa thu năm ngoái, chuyển đổi bộ não vi xử lý cho máy tính xách tay MacBook Air và MacBook Pro, cũng như máy tính để bàn Mac Mini. Apple đã quyết định loại bỏ chip do gã khổng lồ trong ngành sản xuất là Intel, thay vào đó dựa vào công nghệ được thiết kế bởi các nhóm sản xuất bộ vi xử lý cho iPhone. Các chip M1 mới của Apple, như chúng được gọi, đã được khen ngợi bởi các nhà phê bình. Khách hàng cũng thích chúng, Apple cho biết, giúp đẩy doanh số bán máy Mac lên mức kỷ lục.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố thế hệ tiếp theo của chip sản xuất trong nước vào mùa thu này, được đồn đại là M1X. Công nghệ mới đó được kỳ vọng sẽ giúp Apple loại bỏ nhiều máy tính của mình mà vẫn đang sử dụng chip Intel hơn. Apple cho biết họ dự kiến sẽ tiếp tục bán các máy tính Mac chạy bằng chip Intel cùng với công nghệ mới hơn của mình trong một năm hoặc lâu hơn.

Theo Reuters

Advertisement