HomeTin tài chính

Apple chuẩn bị ra mắt MacBook và tai nghe AirPods mới

Apple đã thông báo vào hôm thứ Ba (12/10) rằng họ có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 18/10, khi công ty có thể phát hành máy tính xách tay

Còn dư địa tốt để tăng trần nợ công
Báo cáo đầu tư vàng – Đà suy giảm đã chiếm ưu thế, vàng rớt thêm 12 USD
Trước tin tức về vaccine Novavax, giá cổ phiếu tăng vọt gần 20%

Apple đã thông báo vào hôm thứ Ba (12/10) rằng họ có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 18/10, khi công ty có thể phát hành máy tính xách tay MacBook và tai nghe AirPods mới.

Sự kiện này đã được Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao về lời mời truyền thông và tiếp thị của Apple, tiết lộ trong một tweet với khẩu hiệu “phát hành”.

(Nguồn ảnh: CNBC)

Kể từ khi đại dịch Coronavirus bắt đầu vào năm 2020, Apple đã tổ chức một hội nghị ảo, vì vậy hội nghị cũng sẽ được phát trực tiếp trên trang web của Apple. Apple thường tung ra các sản phẩm mới trước kỳ mua sắm nghỉ lễ, đây là thời điểm bán hàng nhộn nhịp nhất trong năm.

Cả AirPods và MacBook sẽ được sửa đổi vì các mẫu mới nhất của hai sản phẩm này sẽ được phát hành vào năm 2019. Apple đã cập nhật hàng loạt máy tính xách tay và máy tính để bàn chạy hệ điều hành MacOS để chạy trên chip do hãng thiết kế thay vì sử dụng bộ vi xử lý do Intel sản xuất. Cho đến nay, Apple đã phát hành các máy tính MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini và iMac sử dụng chip của hãng. Nhưng Apple vẫn chưa cập nhật các máy tính để bàn mạnh mẽ nhất của mình để sử dụng chip của riêng, bao gồm cả máy tính để bàn Mac Pro và máy tính xách tay MacBook Pro lớn hơn.

Advertisement

Tháng trước, Apple đã phát hành iPhone và Apple Watch mới. Bị ảnh hưởng bởi vấn đề chip, nhà cung cấp Broadcom của Apple không thể cung cấp đủ chip và Apple đang chuẩn bị cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone. Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất ít hơn 10 triệu chiếc iPhone so với kế hoạch ban đầu.

Tính đến phiên giao dịch tối thứ Ba, giá cổ phiếu của Apple đã giảm 0,43% xuống còn 142,20 USD.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0