Apple đã bí mật làm việc trong 4 năm để biến Apple Maps trở thành thứ bạn thật sự muốn dùng

iPhone bị đổi lỗi gây ra vụ tai nạn máy bay làm 66 người thiệt mạng
Nhà phân tích phố Wall: Cái kết cho Apple đang đến, cũng như Nokia ngày nào
Apple sa thải kỹ sư đã làm rỏ rỉ về iPhone X

Apple đã bí mật làm việc trong 4 năm để biến Apple Maps trở thành thứ bạn thật sự muốn dùng

Apple vừa công bố hôm thứ Sáu rằng họ đã xây dựng lại Apple Maps từ năm 2015 và các bản đồ thế hệ tiếp theo sẽ được phát hành vào cuối mùa hè này.

Bản thân dữ liệu bản đồ cơ bản, như vị trí đường, công ty và biển báo, đều do Apple xây dựng. Điều này đồng nghĩa Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp dữ liệu như TomTom và OpenStreetMap, các đơn vị trước đây đã cung cấp hầu hết dữ liệu cho Apple Maps.

Apple đã thu thập rất nhiều dữ liệu cho bản đồ Apple Maps từ năm 2015. Và đây là lần đầu tiên dữ liệu sẽ được sử dụng trong ứng dụng Maps, theo Apple.

Công ty iPhone cũng có kế hoạch sử dụng dữ liệu ẩn danh từ điện thoại của người dùng để cải thiện dữ liệu cho bản đồ.

Lần này bản đồ của Apple chi tiết hơn lần trước, bao gồm bãi cỏ, hồ bơi, bãi đỗ xe,… Nhìn chung thiết kế tổng thể đều tương đồng với các phiên bản cũ, nhưng phiên bản mới sẽ chi tiết và hữu dụng hơn.

Bản đồ Apple được phát hành vào năm 2012 và phần mềm này nhanh chóng bị đóng băng vì tỏ ra quá tệ so với Google Maps. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã buộc phải công khai xin lỗi vì đã xóa ứng dụng Maps từ Google vốn từng là ứng dụng mặc định trên iPhone.

Vì vậy, Apple đã bí mật làm việc để cải thiện bản đồ của mình kể từ năm 2014,  trước đó công ty đã từng báo cáo vào năm 2015 rằng có ý định xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ của riêng mình vào năm 2018.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi