Apple đang gây quỹ tới 300 triệu USD để xây dựng nguồn cung cấp năng lượng mặt trời tại Trung Quốc

TIDLOR ขวัญใจมหาชน?
Đồng tiền ảo Petro của Venezuela kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, ICO sẽ diễn ra vào tháng 3
‘วิจัยกรุงศรี’ ประเมินกนง. คงดอกเบี้ยปลายเดือนนี้

Apple đang gây quỹ tới 300 triệu USD để xây dựng nguồn cung cấp năng lượng mặt trời tại Trung Quốc

Nhà sản xuất iPhone đã hợp tác với 10 nhà cung cấp linh kiện để tạo ra một quỹ trị giá 300 triệu USD, quỹ này sẽ đầu tư vào lĩnh vực tái tạo nguồn năng lượng mặt trời ở Trung Quốc trong bốn năm tới.

Quỹ này, được gọi là Quỹ năng lượng sạch Trung Quốc, sẽ được quản lý bởi DWS Group, đơn vị quản lý tài sản của Deutsche Bank.

Ý tưởng của quỹ đó là quỹ có thể đầu tư vào các loại máy phát điện mới để các công ty sản xuất linh kiện cho Apple – các nhà cung cấp của hãng – có thể tiếp cận tốt hơn với các nguồn năng lượng tái tạo. Ở Trung Quốc, nơi tập trung nhiều nhà cung cấp của Apple, đồng nghĩa với việc sẽ cần đến rất nhiều gió và mặt trời.

Apple không xác định số tiền 300 triệu USD đó có bao nhiêu phần trăm do Apple đóp góp và bao nhiêu phần trăm đến từ 10 nhà cung cấp.

Apple hy vọng quỹ này có thể giúp phát triển các dự án năng lượng tái tạo mới. Apple cho biết các dự án mà họ đầu tư sẽ sản xuất tổng cộng hơn 1 gigawatt năng lượng tái tạo.

Một mục đích khác của quỹ là giúp các công ty nhỏ làm việc cho Apple tìm được nguồn năng lượng sạch. Trong khi một nhà cung cấp lớn có thể thương lượng về các thỏa thuận năng lượng tái tạo sao cho tiết kiệm và hiệu quả, thì một nhà sản xuất nhỏ có thể có ít đòn bẩy hơn.

Điều đó vô cùng quan trọng bởi như Apple đã nói hồi đầu năm nay rằng họ muốn các nhà cung cấp của mình chạy 100% bằng năng lượng sạch. Vào tháng Tư, hãng này công bố rằng các cơ sở riêng đã được cung cấp đầy đủ năng lượng tái tạo, bao gồm cả trụ sở chính của nó, Apple Park, trong đó có một cài đặt năng lượng mặt trời 17 megawatt trên mái nhà.

Các nhà cung cấp của Apple đầu tư vào quỹ này là:

Catcher Technology

Compal Electronics

Corning Incorporated

Golden Arrow

Jabil

Luxshare-ICT

Pegatron

Solvay

Sunway Communication

Wistron

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi