Apple đang trên đường trở thành công ty nghìn tỷ đầu tiên

iPhone 13 cuối cùng đã được công bố với cuộc cách mạng của Camera
Nhà phân tích phố Wall: Cái kết cho Apple đang đến, cũng như Nokia ngày nào
Quan điểm của Tim Cook về Scandal vừa qua

Apple đang trên đường trở thành công ty nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới trên thị trường chứng khoán theo Amit Daryanani và Amitesh Bajad của RBC Capital. Trong một lưu ý trước đó ngày hôm nay, các nhà phân tích đã đánh giá iphone mới sẽ giúp giá cổ phiếu của Apple tăng được mức cần thiết.

“Từ quan điểm gần đây, chúng ta sẽ lưu ý về lịch sử cổ phiếu AAPL đã làm khá tốt trong việc ra mắt sản phẩm với tỷ suất lợi nhuận trung bình 90 ngày trước khi tung ra thị trường ở mức 15,6% (trung bình tốt hơn so với S & P 500 ở mức 10,9%). AAPL sẽ hướng tới chu trình sản phẩm lần này “, các nhà phân tích viết. RBC hiện đang có đánh giá tốt  đối với cổ phiếu với mức giá mục tiêu là 176 đô la. Ở cấp độ đó, công ty của Cupertino, California có trụ sở tại California sẽ có giá trị 910 tỷ đô la. Các nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng trong tương lai của Apple trong hiệu suất và xu hướng sẽ tốt hơn ở Trung Quốc đại lục. 

Theo các báo cáo, Apple dự định sẽ phát hành ba iPhone vào cuối năm nay. Với mức giá dự kiến ​​khoảng từ 900 đô la đến 1.100 đô la, hai trong số ba chiếc iPhones dự kiến ​​sẽ đắt hơn so với các phiên bản trước đó. Trong một lưu ý hồi đầu năm nay, công ty phân tích Goldman Sachs ước tính lợi nhuận của Apple sẽ tăng lên đáng kể giữa mức 2% và 6,3% từ xu hướng “bảo hiểm phần cứng”.

Apple đã báo cáo doanh thu đáng thất vọng ở Trung Quốc trong hai quý vừa qua. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng điều này là bởi vì công ty được xem như một công ty phần cứng điện thoại thông minh và đã bị đánh bại bởi các nhà cung cấp rẻ hơn. Tuy nhiên, công ty đang có thay đổi chiến lược và thúc đẩy sự hiện diện của nó trên thị trường dịch vụ điện thoại thông minh ở Trung Quốc. Nó đã ngừng các dịch vụ và gỡ bỏ các ứng dụng tấn công từ cửa hàng iTunes của nó. Apple cũng đã đầu tư vào các trung tâm R & D trong nước và chú ý vào yêu cầu của chính phủ Trung Quốc. Các kết quả đang hiển thị. Ngay cả khi doanh thu từ việc bán phần cứng trong khu vực đã giảm, công ty báo cáo rằng doanh số bán hàng từ App Store của Trung Quốc đã vượt quá con số tương ứng của Hoa Kỳ trong quý vừa qua.

RBC Capital đã đặt khung thời gian 12-18 tháng để Apple đạt được mục tiêu định giá 1 nghìn tỷ đô la. Trong một cuộc phỏng vấn đầu năm nay, Warren Buffett đã bình chọn tương tự cho Apple để đạt được mốc nghìn tỷ đô la sớm.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi