HomeTIN KINH TẾ

Apple đưa ra kế hoạch xe hơi “IronHeart” và mong muốn xây dựng dựa trên sự thành công của CarPlay

Bloomberg News đưa tin hôm thứ Năm (7/10), một người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng sau khi giao diện Apple’s CarPlay được hàng triệu tài xế s

Việc Trung Quốc cấm bán 7 dòng iPhone, Qualcomm và Apple có thể sẽ phải ngồi lại đàm phán tìm giải pháp
Dự báo và giá cổ phiếu của Apple (AAPL) ngày 01/09/2021
Apple được cho là đã cắt giảm 10% sản lượng iPhone sau một trong những tuần đen tối nhất trong lịch sử.
Advertisement

Bloomberg News đưa tin hôm thứ Năm (7/10), một người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng sau khi giao diện Apple’s CarPlay được hàng triệu tài xế sử dụng, công ty đang tìm cách mở rộng việc sử dụng trên ô tô với dự án mới có tên “IronHeart”. Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu và phát triển, cần có sự hợp tác của các hãng xe.

Những người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng IronHeart sẽ đưa CarPlay tiến thêm một bước nữa. Các hệ thống dựa trên iPhone có thể truy cập một loạt các điều khiển, cảm biến và cài đặt, bao gồm các chỉ số nhiệt độ và độ ẩm bên trong và bên ngoài, vùng nhiệt độ, quạt và hệ thống làm tan băng, loa vòm, bộ cân bằng, loa tweeter, loa siêu trầm, cài đặt độ ẩm và độ mờ dần, ghế ngồi và tay vịn, đồng hồ tốc độ, máy đo tốc độ và cụm đồng hồ nhiên liệu.

Bảy năm sau khi CarPlay ra mắt, kế hoạch mới này nhấn mạnh ý tưởng của Apple rằng ô tô có thể trở thành công cụ kiếm tiền chính của Apple, ngay cả khi bản thân những chiếc xe đó không được bán. Bất chấp những thất bại trong kế hoạch của Apple, bao gồm sự đào thải của các giám đốc điều hành chủ chốt trong năm nay, công ty vẫn tiếp tục hành quân và mở rộng chương trình đầu máy của mình. Apple có thể cho phép khách hàng kết nối iPhone của họ với xe để xử lý cái gọi là chức năng thông tin giải trí.

Bằng cách giành quyền truy cập vào các điều khiển và đồng hồ đo, Apple có thể biến CarPlay thành một giao diện có thể bao phủ gần như toàn bộ chiếc xe. Apple hoặc các bên thứ ba cũng có thể sử dụng dữ liệu này để tạo các loại ứng dụng mới hoặc thêm chức năng. Một số người dùng Apple phàn nàn về việc phải chuyển đổi giữa CarPlay và hệ thống trong xe để quản lý các phím điều khiển và “IronHeart” sẽ giảm bớt việc sử dụng CarPlay trước đây không ổn định.

IronHeart sẽ đại diện cho động lực mới nhất và mạnh mẽ nhất của Apple trong lĩnh vực ô tô, nhưng nó có thể không được các nhà sản xuất ô tô chào đón. Họ có thể miễn cưỡng giao quyền kiểm soát các chức năng chính cho Apple. Mặc dù CarPlay hiện đã được sử dụng trong hơn 600 mẫu xe hơi, các sáng kiến ​​khác được Apple đưa ra trong những năm gần đây đã chậm được phát huy giữa các nhà sản xuất ô tô. Một số nhà sản xuất, bao gồm Tesla, đã chọn xây dựng hệ sinh thái thông tin giải trí thế hệ tiếp theo của riêng họ và Ford Motor Company cũng đang nỗ lực trong lĩnh vực này.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về kế hoạch xe hơi của công ty. Tính đến thứ Năm, giá cổ phiếu của Apple đã tăng 1,27% lên 143,80 đô la Mỹ.

(Nguồn: Yahoo Finance)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0