HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Apple, Google và Microsoft tích cực phát triển nhiều loại hình dịch vụ cho doanh nghiệp

Apple Inc. đã tung ra một dịch vụ đăng ký mới vào thứ Tư (10/11) để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý các thiết bị Apple mà nhân viên của họ sử dụ

Mỹ là thị trường đầu tư năng lượng tái tạo hấp dẫn nhất
Thị trường toàn cầu ngày 13/5 sụp đổ sau chỉ số CPI
Chứng khoán châu Á thoái lui sau khi chứng khoán thế giới đạt kỷ lục mới
Advertisement

Apple Inc. đã tung ra một dịch vụ đăng ký mới vào thứ Tư (10/11) để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý các thiết bị Apple mà nhân viên của họ sử dụng.

Khi nhiều công ty tìm kiếm những cách thức mới để xử lý công việc từ xa, dịch vụ lần này của Apple sẽ cung cấp công cụ kinh doanh cho các công ty có quy mô lên đến 500 nhân viên. Tên chính thức của dịch vụ là Apple Business Essentials. Bao gồm hỗ trợ 24/7 của Apple và lưu trữ iCloud. Nó có thể giúp các công ty hoàn thành tất cả các công việc từ cài đặt thiết bị cho đến nhập nhân viên và đi kèm với ứng dụng công việc cho phép nhân viên cài đặt.

Dịch vụ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta và dự kiến ​​phát hành đầy đủ vào mùa xuân năm 2022, với các gói đăng ký bắt đầu từ 2,99$ mỗi tháng. Nó tương tự như các sản phẩm của các đối thủ của Apple là Google và Microsoft, vốn đã trưởng thành hơn trong việc cung cấp các công cụ cho các doanh nghiệp và trường học, vốn thống trị thị trường giáo dục và dịch vụ kinh doanh.

Chi phí của dịch vụ dao động từ 2,99 đến 12,99 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng thiết bị mà công ty muốn quản lý cho mỗi nhân viên và công ty cần bao nhiêu bộ nhớ đám mây. Ngoài khoản phí bổ sung hàng tháng, Apple cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế phần cứng bị hỏng của công ty trong vòng 4 giờ, nhưng Apple cho biết họ vẫn chưa xác định giá của dịch vụ này.

Susan Prescott, phó chủ tịch tiếp thị doanh nghiệp và giáo dục của Apple, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: “Thời gian là điều cốt yếu đối với các doanh nghiệp nhỏ và đây là một trong những nguồn lực quý giá nhất của họ. Khi họ bắt đầu phát triển và có nhiều yêu cầu hơn đối với thời gian của họ quản lý. Điều này có thể thay thế việc điều hành một doanh nghiệp để thực hiện những gì họ cần làm”. 

Maribel Lopez, người sáng lập và nhà phân tích chính của Lopez Research, chia sẻ rằng việc ghép nối các gói đăng ký dịch vụ bảo trì và phần mềm quản lý là duy nhất trong ngành.

Lopez nói: “Mọi người sẽ cho rằng phần này không liên quan, nhưng tôi nghĩ rằng họ đánh giá thấp sức mạnh của dịch vụ chất lượng thực sự”.

Apple cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm Business Essentials tại Hoa Kỳ vào thứ Tư và sẽ cung cấp miễn phí cho đến khi dịch vụ được hoàn thiện vào năm sau. Apple cũng tuyên bố trong thông báo rằng Apple sẽ thúc đẩy việc bán nhiều dịch vụ liên quan đến kỹ thuật số hơn cho khách hàng của mình, chẳng hạn như phát trực tuyến video và đăng ký âm nhạc.

Giá cổ phiếu của Apple đã không được thúc đẩy bởi tin tức này. Tính đến tối thứ Tư phiên New York, giá cổ phiếu của Apple đã giảm 1,09% xuống còn 149,16 USD.

(Nguồn ảnh: CNBC)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0