Apple sa thải kỹ sư đã làm rỏ rỉ về iPhone X

Nhà phân tích phố Wall: Cái kết cho Apple đang đến, cũng như Nokia ngày nào
Mảng kinh doanh đem về lợi nhuận khổng lồ cho Apple ngoài iPhone là gì?
Apple đầu tư 6 tỉ USD ứng dụng xem phim, cạnh tranh với Netflix

Cô Peterson đăng một video giải thích về việc xảy ra với bố cô

Theo thông báo, Apple đã sa thải một trong những kỹ sư của mình sau khi con gái ông đăng một video của iPhone X trước khi chính thức ra mắt. Đoạn video trên YouTube đã được quay tại khuôn viên Apple vào tháng 9 khi người phụ nữ trẻ gặp cha cô vào bữa trưa. Video đã được chia sẻ rộng rãi sau khi được phát hiện bởi các trang tin tức công nghệ và blog.

Cô nói rằng cha cô đã bị sa thải vì vi phạm chính sách nghiêm ngặt của Apple là cấm quay phim trong khuôn viên. Apple vẫn chưa xác nhận rằng người đàn ông này đã bị sa thải và cũng không phản hồi yêu cầu bình luận.

Không hối hận
Tin tức đã bùng nổ khi Brooke Peterson đăng một video tiếp theo giải thích lý do tại sao bản gốc, video trong đó cô được xem thử iPhone X, đã không còn nữa.
Cô Peterson nói rằng Apple đã yêu cầu gỡ video xuống và nói rằng việc đăng tải nó đã dẫn đến việc cha cô bị sa thải. Mặc dù cô Peterson đã xóa video khỏi các trang trên YouTube của mình nhưng nó đã được sao chép.

Video này cho thấy cô Peterson thử iPhone X trong khi ăn trưa với bố. Bản demo này cũng vô tình tiết lộ chỉ một số nhân viên của Apple có mã QR và một tập tin chứa mã cho các thiết bị của Apple chưa được phát hành.
Cô nói: “Khi bạn làm việc cho Apple, không quan trọng bạn là người tốt thế nào, nếu bạn vị phạm luật lệ, sẽ không có sự khoan dung nào”

“Apple thực sự đã làm vậy với cha tôi, và họ đã để ông ấy đi vì ông ấy đã phá luật”, cô nói. “Đó là một sai lầm vô tình, và ông ấy xin lỗi.” Ông Peterson được cho là đã làm việc tại Apple trong bốn năm và làm việc về tần số vô tuyến của iPhone và các công nghệ không dây. Bà Peterson nói thêm rằng gia đình đã không hối tiếc và bố cô sẽ ổn.

 

Nguồn: BBC

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi