Apple sẽ hoãn cho nhân viên trở lại văn phòng trước tình hình dịch bệnh căng thẳng

Ê chề vì bê bối làm chậm iPhone, Apple sẽ tiếp tục gánh thêm hậu quả
Wall Street mong đợi gì trong sự kiện Apple iPhone
Đây là nguyên nhân khiến cổ phiếu Apple bị rớt giá “thảm”

Theo nguồn tin lân cận, Apple đã hoãn thời gian cho nhân viên trở lại công ty ít nhất một tháng trước diễn biến phức tạp của tình hình Covid- 19 ở Mỹ.

Apple vừa thành lập văn phòng tại Việt Nam? - VnReview - Tin nóng

Khi đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu bất chấp những nổ lực sản xuất vắc-xin, Apple đã trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ Mỹ đầu tiên hoãn các kế hoạch quay trở lại văn phòng.

Những người quen thuộc với vấn đề này nói rằng Apple sẽ thông báo nhân viên trước ít nhất một tháng khi yêu cầu họ trở lại văn phòng.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết vào tháng 6 rằng nhân viên nên trở lại văn phòng vào đầu tháng 9 và làm việc ít nhất ba ngày một tuần.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ, Cook đã đề cập đến hiệu quả của vắc-xin và sự suy giảm tỷ lệ lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, một số nhân viên của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California ở Cupertino đã làm việc trong các văn phòng của Apple.

Tuy nhiên, đánh giá dữ liệu tử vong của Bloomberg cho thấy ngay cả khi Hoa Kỳ được tiêm một nửa vắc xin, Covid-19 vẫn gây ra nhiều ca tử vong hơn cả súng, tai nạn xe hơi và cúm cộng lại.

Sau khi số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã giảm trong 10 tuần liên tiếp, loại biến thể delta nguy hiểm và dễ lây lan này đang khiến nổ lực đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu mất tác dụng.

Tại Hoa Kỳ, các quan chức y tế đã cảnh báo rằng một sự đảo ngược tương tự có thể xảy ra: số ca mắc mới trong một ngày đã tăng gấp đôi so với mức thấp của tháng trước và số ca nhập viện lại tăng.

Trong ngành công nghệ, nhiều nhân viên coi công việc từ xa là một lợi ích đáng mơ ước. Một số công ty ở Thung lũng Silicon đã chậm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Facebook cho biết ngay cả sau đợt dịch, giúp tăng đáng kể số lượng nhân viên có thể làm việc từ xa nhưng lương của họ có thể được điều chỉnh tùy theo vị trí làm việc.

Google của Alphabet Inc. gần đây đã đưa ra chính sách quay trở lại làm việc dễ dàng hơn, cho phép nhân viên làm việc ở các địa điểm khác nhau hoặc hoàn toàn tại nhà.

Ngoài ra, Apple được cho là đang thử nghiệm một phương án kết hợp giữa văn phòng tại cửa hàng và văn phòng tại nhà cho nhân viên, thừa nhận rằng người tiêu dùng có thể tiếp tục mua sắm trực tuyến ngay cả khi dịch bệnh dịu đi.