Microsoft suýt vượt Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Huawei và tham vọng số một thế giới vào năm 2020
Gian thương Trung Quốc lợi dụng chính sách sửa chữa iPhone để trục lợi và khiến Apple thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm như thế nào?
Nhà phân tích phố Wall: Cái kết cho Apple đang đến, cũng như Nokia ngày nào

Finnews24.com – Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ:MSFT) tăng vọt gần như đã giúp công ty soán ngôi Apple (NASDAQ:AAPL) để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào thứ Tư, một ngày trước khi nhà sản xuất iPhone báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, theo Reuters.

Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý trong mảng kinh doanh điện toán đám mây Azure, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 4,2% để kết thúc ở mức kỷ lục 323,17 USD, nâng giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất phần mềm lên 2,426 nghìn tỷ USD, chỉ thấp hơn mức định giá 2,461 nghìn tỷ USD của Apple, theo dữ liệu của Refinitiv.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 0,3% trước khi báo cáo vào thứ Năm, với việc các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đang thách thức khả năng đáp ứng nhu cầu về iPhone của công ty như thế nào.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 45% trong năm nay, với nhu cầu về các dịch vụ dựa trên đám mây của họ đã thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian đại dịch. Cổ phiếu của Apple đã tăng 12% vào năm 2021.

Giá trị thị trường cổ phiếu của Apple đã vượt qua Microsoft vào năm 2010 khi iPhone đã biến họ thành công ty công nghệ tiêu dùng hàng đầu thế giới. Hai công ty này đã lần lượt trở thành công ty giá trị nhất Phố Wall trong những năm gần đây, với Apple giữ danh hiệu này kể từ giữa năm 2020.

Trong báo cáo của mình vào cuối ngày thứ Ba, Microsoft dự báo kết thúc năm dương lịch mạnh mẽ nhờ hoạt động kinh doanh đám mây đang bùng nổ, nhưng họ cảnh báo rằng những khó khăn về chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến với các đơn vị chủ chốt, chẳng hạn như các đơn vị sản xuất máy tính xách tay Surface và máy chơi game Xbox.

Các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ báo cáo doanh thu quý 9 tăng 31% lên 84,8 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu điều chỉnh là 1,24 USD, theo Refinitiv.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi