HomeTin tức chứng khoán

Apple, Tesla thúc đẩy Nasdaq trong phiên ngày 8/6

Apple (NASDAQ: AAPL) là cổ phiếu thúc đẩy chính của Nasdaq vào phiên New York tối thứ Ba (8/6) sau khi một báo cáo cho biết họ đang đàm phán với các n

Chứng khóan Việt Nam ngày 15/7 giảm do tâm lý yếu của nhà đầu tư
Đầu tư vào lĩnh vực hàng không vũ trụ quý II thu hút kỷ lục 4,5 tỷ USD
Ngày 23/09/2021: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Finnews24.com

Apple (NASDAQ: AAPL) là cổ phiếu thúc đẩy chính của Nasdaq vào phiên New York tối thứ Ba (8/6) sau khi một báo cáo cho biết họ đang đàm phán với các nhà cung cấp pin về xe điện của mình, trong khi chỉ số S&P 500 và Dow Jones không có gì đáng chú ý trước khi siêu thứ Năm trong tuần diễn ra.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng 1,9% sau khi các nguồn tin nói với Reuters rằng công ty đang đàm phán giai đoạn đầu với CATL và BYD của Trung Quốc về việc cung cấp pin cho xe điện dự kiến ​​của họ.

Tesla (NASDAQ: TSLA) cũng nằm trong số những công ty tăng giá hàng đầu cho Nasdaq sau khi doanh số bán xe điện do Trung Quốc sản xuất tăng 29% trong tháng 5 so với tháng trước, dữ liệu cho thấy.

Cổ phiếu Mỹ của các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc NIO Inc, Li Auto Inc và Xpeng Inc đã tăng từ 1,7% đến 7%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn đang giao dịch cao hơn, với Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Netflix (NASDAQ: NFLX) tăng từ 0,4% đến 1,2% khi các nhà đầu tư nhận ra tác động từ mức thuế mới của G7.

Tuy nhiên, Phố Wall dường như đã rơi vào trạng thái trầm lắng trong tuần này sau mức tăng nhẹ vào thứ Hai.

Advertisement

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm các tín hiệu về việc cắt giảm chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang sau những gì được dự đoán là lạm phát mạnh vào thứ Năm.

Sean O’Hara, chủ tịch Pacer ETFs ở Malvern, Pennsylvania, cho biết: “Đó là một khoảng dừng rất tốt và lành mạnh mà thị trường đã thực hiện ngay bây giờ và tôi hy vọng nó sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi cho đến khi có bất kỳ dữ liệu nào gây ngạc nhiên”.

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn hơi lo lắng về lạm phát khi họ cố gắng tìm hiểu xem liệu đó có phải là vấn đề từ phía cung hay một vấn đề mang tính hệ thống hơn”.

Vào lúc 9:47 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 28,13 điểm, tương đương 0,08%, ở mức 34.602,11 và S&P 500 tăng 6,25 điểm, tương đương 0,15%, ở mức 4.232,77. Nasdaq Composite tăng 95,89 điểm, tương đương 0,69% lên 13.977,61.

Hãng sản xuất máy bay Boeing (NYSE: BA) tăng 0,2% sau khi Southwest Airlines (NYSE: LUV) cho biết họ sẽ bổ sung 34 máy bay 737 MAX 7 vào đơn đặt hàng năm 2022 của mình.

Cổ phiếu của Clover Health Investments Corp và các “cổ phiếu meme” khác tăng mạnh khi các nhà đầu tư cá nhân thời gian nhỏ đổ xô vào một số cổ phiếu Mỹ bị thiếu hụt nhiều nhất.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 1,10 trên 1 trên NYSE và 1,81 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 25 mức cao mới trong 52 tuần và một mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 72 mức cao mới và 5 mức thấp mới.

Theo Reuters

Advertisement