Apple và Qualcomm chiến đấu chống lại lệnh cấm nhập khẩu iPhone của Mỹ

Dự báo và giá cổ phiếu của Apple (AAPL) ngày 01/09/2021
iPhone 13 cuối cùng đã được công bố với cuộc cách mạng của Camera
Mã nguồn iOS bị lộ, iPhone có thể thành mồi ngon cho hacker

Apple và Qualcomm chiến đấu chống lại lệnh cấm nhập khẩu iPhone của Mỹ

Nhân viên của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ hôm thứ Sáu đã đề nghị lấy ý kiến từ trọng tài thương mại khi phát hiện Apple Inc đã vi phạm ít nhất một bằng sáng chế của Qualcomm Inc, một động thái có thể dẫn đến việc chặn nhập khẩu một số dòng iPhone.

Nhà sản xuất chip của San Diego đã đệ đơn kiện Apple gần một năm trước, yêu cầu ủy ban cấm nhập khẩu iPhone sử dụng chip mang tên đối thủ Intel Corp, giúp điện thoại di động kết nối với mạng dữ liệu không dây.

Tại một phiên tòa tại Washington bắt đầu vào thứ Sáu, nhân viên ITC cho biết Apple đã vi phạm một trong những bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm pin.

Nhân viên ITC hoạt động như một bên thứ ba trong những trường hợp tranh chấp thương mại thế này.

Apple cho rằng bằng sáng chế của Qualcomm đã hết hiệu lực và thẩm phán không nên cấm việc iPhone sử dụng công nghệ của Intel vì điều đó sẽ cho Qualcomm vị thế độc quyền về modem tại Mỹ và đẩy Intel ra khỏi modem kinh doanh này.

Nếu quyết định cấm nhập khẩu iPhone được thực hiện, Qualcomm có thể sử dụng cơ hội đó để thuyết phục Apple dàn xếp hoặc hủy bỏ một số trường hợp sử dụng bằng sáng chế và hợp đồng khác.

Apple tranh luận một số thủ tục của Qualcomm là bất hợp pháp, và nhà sản xuất chip đã trả hàng tỷ USD tiền phạt từ các nhà quản lý chống độc quyền ở một số quốc gia.

Qualcomm nói rằng các thủ tục của họ là hợp pháp và đã được khách hàng chấp nhận trong nhiều năm kể từ khi ngành công nghiệp điện thoại thông minh bùng nổ, nhưng đơn vị này nó đã thực hiện một số thay đổi đối với mô hình cấp phép bằng cách giảm giá bán thiết bị nhằm giảm căng thẳng với khách hàng.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi